THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2786845

Đang online: 12

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Y học
  Hỏi: Cây bắp cải có hoạt chất chống ung thư đúng không? Hoàng Lan Anh (Hà Nội)
  Đáp:

DS Nguyễn Thu Trang, Viện Y học Bản địa Việt Nam: Bắp cải chứa hàm lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2 và PP. Đặc biệt trong bắp cải có vitamin U chữa viêm loét dạ dày, tá tràng rất tốt.

Những nghiên cứu mới đây chỉ ra ăn bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4 - 5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú vì trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol.

Người thường xuyên ăn bắp cải có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, phổi, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn… Bắp cải chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hoá nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn. Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải.

Nguồn tư liệu: khoahocdoisong.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm