THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2722823

Đang online: 21

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Thủy sản
  Hỏi: Làm thế nào để biết giống tôm tốt hay xấu? Cách thả tôm?
  Đáp:

            Tôm giống tốt nên có kích cở từ 1.2 - 1.5 cm. Cơ thể thon dài, màu sáng. Đuôi xòe, râu khép lại. Tôm có tính bám thành và đi ngược dòng nước (dùng thau nước, cho tôm vào, dùng tay quay tròn dòng nước và quan sát; nếu đã đóng bao xong thì nên để ngược đầu bao xuống, đáy bao lên cao. Xoay tròn nhẹ bao và quan sát).

             Ngoài ra, nên kiểm tra tôm bằng cách gây sốc độ mặn hay Formaline, nhưng phương pháp gây sốc độ mặn là dễ nhất. Dùng ly (cốc) lấy nữa ly nước ở bể ương. Cho thêm vào nữa ly nước ngọt cho đầy ly. Cho 10 con tôm vào ly. Sau 1 giờ, nếu không có com tôm nào chết hay chỉ có 1-2 con chết là tôm khỏe.

            Nên chuyển tôm vào lúc sáng sớm hay chiều mát và thả cũng khoảng thời gian đó. Trước khi thả tôm cần phải thuần hóa tôm bằng cách nâng bao vào ao 15 phút, sau đó, cho nước ao vào bao từ từ rồi mới thả. Cũng có thể cho tôm vào thau, sau đó cho nước ao vào thau từ từ trong khoảng 15 phút trước khi thả.

Nguồn tư liệu: 101 câu hỏi thường gặp trong sản xuất nông nghiệp

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm