THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2725319

Đang online: 22

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Chăn nuôi
  Hỏi: Làm thế nào hạn chế gà ấp khi nuôi công nghiệp?
  Đáp:

           Ấp trứng là bản năng của gà được điều khiển bằng một loại kích thích tố. Khi nuôi gà công nghiệp mà gà ấp thường xuyên sẽ làm giảm năng suất trứng. Thường gặp gà ấp nhiều ở trại nuôi heo theo ô tập thể, có những ổ đẻ chung. Thông thường một số điều kiện trong chuồng trại có thể kích thích gà ấp như sau:

          Ánh sáng trong trại: khi ánh sáng trong trại thường xuyên bị thiếu, những gà có ổ đẻ trong những góc tối dễ sinh ra ấp.

          Số lượng trứng trong ổ đẻ: nếu số trứng trong ổ quá nhiều cũng kích thích gà ấp nhiều hơn.

         Như vậy, muốn hạn chế tỉ lệ gà ấp trong trại ta cần xem lại ánh sáng, nhất là ở những ổ đẻ có vách quá cao. Đồng thời cũng thường xuyên nhặt trứng trong ổ để giảm những yếu tố kích thích gà ấp.

         Cần phải tách những gà ấp ra nuôi ở những ô chuồng riêng. Theo kinh nghiệm ta có thể thực hiện một số tác động để gà ngưng ấp (gọi là cai ấp) như sau:

         Dùng đèn chiếu sáng thật nhanh suốt ngày đêm vào số gà đang ấp trong 3-5 ngày, thức ăn có hàm lượng đạm cao (khoảng 21-22%) trong 3-4 ngày.

        Tỉ lệ ấp trong đàn phụ thuộc vào giống gà, mùa vụ và những điều kiện sẵn có trong trại, thời gian cai ấp dài hay ngắn tuỳ thuộc rất nhiều vào những điều kiện đó

Nguồn tư liệu: 101 câu hỏi thường gặp trong sản xuất nông nghiệp

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm