THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2987960

Đang online: 16

Chi tiết hỏi đáp

Lĩnh vực: Trồng trọt
  Hỏi: Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp đơn giản, tiết kiệm?
  Đáp:

Tận dụng những thùng xốp bỏ đi cộng với chút cần cù, chẳng mấy chốc mỗi gia đình sẽ có một vườn cà chua mini ngay tại nhà mà không phải lo lắng về chất lượng vì rau tự trồng luôn sạch và đảm bảo vệ sinh chất lượng. Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp là một phương pháp trồng rau tại nhà vô cùng tiện dụng bởi chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lý và chất liệu xốp có khả năng cách nhiệt cho rễ cây rất tốt.

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi trồng. Xử lý hộp xốp và đất trồng: Tạo 6 lỗ nhỏ để thoát nước ở phần đáy mỗi hộp xốp theo hai hàng, khoảng cách đều nhau. Đổ đầy đất trồng hữu cơ vào trong hộp xốp, nên chọn mua loại đất có chất lượng tốt.

Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp không khó để mọi người có thể tự trồng tại nhà

Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp không khó để mọi người có thể tự trồng tại nhà

Cây và hạt cà chua giống: Nên lựa chọn giống cà chua muốn trồng, nếu lần đầu tiên thì nên chọn giống phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trồng là cà chua hữu cơ. Cây giống 1 tháng tuổi có thể mua tại cửa hàng cây, nếu gieo cà chua từ hạt thì ươm hạt trước 1 tháng để có cây con đúng vụ.

Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.

Cách đơn giản là trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà (có loại phân hữu cơ nào dùng loại đó). Nếu không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

Trồng rau

Chỉ cần chút tỉ mỉ là có thể có một vườn cà chua mini ngay tại nhà

Chỉ cần chút tỉ mỉ là có thể có một vườn cà chua mini ngay tại nhà

Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào. Lấp đất và nén nhẹ, phủ một lớp mùn cưa mỏng lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây.

Cách chăm sóc

Tưới nước: Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. Lưu ý nhỏ khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

 

Nguồn tư liệu: VietQ.vn

Câu hỏi cùng lĩnh vực

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm