TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Thứ Bảy, 10/12/2022
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 325196
  SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

  Đưa chất tạo nạc mới gây ung thư vào danh mục cấm
16/11/2016

Ngày 14-11, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết cơ quan này đang tiến hành soạn thảo thông tư đưa cysteamine vào danh mục cấm sử dụng được ban hành vào cuối năm nay.

Theo Cục Chăn nuôi, trong khi chờ đợi thông tư đó được ban hành, Cục Chăn nuôi đề xuất trước mắt cần tăng cường các biện pháp quản lý nhập khẩu và lưu hành các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chứa chất cysteamine.

Gần đây Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại heo sử dụng chất cysteamine (chất tạo nạc) - có thể gây ung thư đối với người sử dụng.

Cũng theo Cục Chăn nuôi, để ngăn chặn việc sử dụng này, các cơ quan chức năng liên quan là Thanh tra Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công an cần có biện pháp tăng tần suất kiểm tra, phân tích chất cysteamine đối với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và sản phẩm chăn nuôi như nước tiểu, thịt và phủ tạng. Các trường hợp bị phát hiện phải xử lý hết khung xử lý vi phạm theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Báo Pháp Luật
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu