TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Thứ Năm, 1/12/2022
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 324335
  SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

  Giá trị rau cải đối với cơ thể
23/12/2013

Rau cải là nguồn khoán chất và sinh tố phong phú, một số loại rau cải dù không nhiều nhiệt lượng (caroly) nhưng lại cung cấp những sinh tố và chất khoáng không thể thiếu được đối với sự trẻ trung khỏe mạnh của cơ thể.

Cải xoong (hay còn gọi nôm na là xà lách xoong) được xem là người bạn của làn da, cải xoong giàu sinh tố nhóm A và sinh tố nhóm C với tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào. Cải xoong còn chứa một số chất khác có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư.

Rau mùi: Có tác dụng chống mệt mỏi. Ăn sống hay nấu canh đều được. Rau mùi giàu sinh tố nhóm B9, B11 (Folic acid compounds) bổ cho hoạt động thần kinh. Cần biết là rau mùi càng đậm màu càng giàu chất khoáng.

Rau diếp: Rau diếp giàu sinh tố nhóm B5 (1mg/100g). Loại rau diếp xoăn còn có chứa cả sinh tố C và sinh tố A. Rau diếp có tác dụng làm tốt móng tay, cho làn da tươi trẻ.

Rau sam: Với hàm lượng 450 g kalium trong 100g rau và thành phần 93% là nước, rau sam kích thích các độc chất ra khỏi cơ thể. Ngoài ra rau sam còn có độ nhớt cao, tác dụng làm dịu trong trường hợp dịch nhờn tiêu hóa bị khô.

Một số loại rau củ: Trong đó củ cải đỏ có thể phòng ngừa được một số loại ung thư, qua kết quả nghiên cứu đã chứng tỏ rằng ăn nhiều củ cải đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư đường ruột (ung thư gan, trực tràng…).

Ngoài ra các loại rau đậu khác như đậu Hà Lan, đậu nành và hạt tiêu cũng có tác dụng tốt cho việc phòng bệnh ung thư tiêu hóa (gan, đại trực tràng…).

 

Bảo Châu ( theo www. ItaExpress.com.vn)
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu