TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Chủ Nhật, 14/7/2024
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 400533
  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Ngày hội Toán học Mở 2019: Toán học ở khắp mọi nơi
30/11/2019

Ngày hội Toán học Mở do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức vào Chủ nhật tới tại Hà Nội bao gồm bài giảng chuyên môn về một nội dung mới ở môn Toán phổ thông và phần trải nghiệm sâu hơn với các hoạt động tạo ra sản phẩm. Cùng tham gia tổ chức với VIASM còn có Đại học Quốc gia Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội.Ngày hội Toán học Mở là dịp để đông đảo công chúng cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học; đồng thời là nơi học sinh và giáo viên các trường phổ thông giới thiệu những thành quả toán học của mình và giao lưu với các nhà toán học. Đây là năm thứ tư VIASM tổ chức ngày hội này.


Sẽ có tất cả 22 hoạt động trưng bày, trò chơi, và thực hành được xây dựng bởi các trung tâm Toán và Khoa học, trường THPT, đơn vị công nghệ, đơn vị xuất bản và phát hành sách. Trong đó, ở hai xưởng thực hành Toán học mang tên Tại sao bánh xe hình tròn và Đối xứng, origami và cắt, ghép hình, người tham gia có thể tự tay tạo ra sản phẩm để mang về làm kỷ niệm.


Đặc biệt, toàn bộ phần bài giảng chuyên môn trong khuôn khổ Ngày hội năm nay được dành cho chủ đề “Thống kê và Xác suất trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới” do PGS.TS. Ngô Hoàng Long (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) trình bày. Theo PGS.TS Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành VIASM, thống kê và xác suất là một trong 3 mạch chính của môn Toán theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới - bên cạnh số học, và giải tích và đại số.


Nội dung này được đưa vào môn Toán từ rất sớm và xuyên suốt các bậc học phổ thông, với độ khó tăng dần - PGS Lê Minh Hà nói với Khoa học và Phát triển. Chẳng hạn, ở bậc tiểu học, các em bắt đầu làm quen với thống kê mô tả, tức là các cách thu thập số liệu, tóm tắt số liệu để từ đó đọc được thông tin trên các đồ thị, bảng biểu. Đến cuối cấp 2, các em học về xác suất đơn giản và tính toán xác suất, làm nền tảng cho thống kê. Lên cấp 3, các em học về tính ngẫu nhiên, thậm chí là luật số lớn - một trong những định luật thống kê quan trọng; và làm quen với các phân bố thống kê khác nhau cũng như một số hiện tượng thường gặp.

Trong bài giảng của mình, PGS.TS. Ngô Hoàng Long sẽ giới thiệu về triết lý, nội dung và phương pháp giảng dạy thống kê - xác suất ở bậc phổ thông. BTC đánh giá, bài giảng này phù hợp với các giáo viên Toán phổ thông và cả các sinh viên Sư phạm Toán - những giáo viên toán tương lai.


Tiếp theo Hà Nội, Ngày hội Toán học Mở 2019 sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 24/11/2019.

 

|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu