TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 19/3/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 264214
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  CÁCH LÀM KIM CHI HÀN QUỐC NGON NHẤT
26/05/2016

xếp kim chi cải thảo
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất

là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích. Thường thì các chị em rất ngại làm món này vì sợ lỉnh kỉnh, và không ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng với những hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn sau đây, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ thực hiện được món ăn này vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nhé.

Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo

  • Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.
  • Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng
  • Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành
  • Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm
  • Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ
  • Chanh: dùng trong trường hợp nếu chị em muốn muối kim chi cải thảo ăn liền
  • 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát
  • Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.
  • Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt
  • Nước đun sôi để nguội: 0,5l

Cách làm kim chi cải thảo như sau

Chị em có thể tách từng lá cải thảo, bổ dọc bẹ. Hoặc có thể bổ cải thảo ra làm 4 phần. Rửa thật sạch từng kẽ bẹ cải thảo, bóp muối

Bước 1: Tách các lá cải thảo

Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Chị em cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải.

Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi

Trộn đều hỗn hợp gia vị để ướp cải thảo

Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé)

Nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.

Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.

Bước 3: Ướp làm cải thảo

Ướp hỗn hợp gia vị lên từng bẹ cải thảo cho ngấm đều

Đeo găng tay vào, chị em phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn nhé.

Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

Để hoàn thành cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

Xếp cải thảo đã ướp vào lọ thủy tinh, đậy kín, để thoáng mát, lên men là ăn được

Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kim chi cải thảo dùng để ăn kèm với thịt nướng, cơm nóng…

Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất rồi.

 

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu