TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 25/7/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 196032
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  CÁCH HẦM CHIM BỒ CÂU HẠT SEN NGẢI CỨU THUỐC BẮC DÀNH CHO BÀ BẦU
04/11/2020

Cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc cho bà bầu
Cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc cho bà bầu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách hầm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc của 7monngonmoingay.net hứa hẹn là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy mất nhiều thời gian ở phần hầm sao cho chim bồ câu mềm thơm dễ ăn, còn phần sơ chế lại cực kỳ đơn giản, dễ làm. Các bố cũng có thể tự trổ tài để chăm sóc vợ yêu của mình đấy.

Nguyên liệu hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc:

  • Chim bồ câu
  • Hạt sen
  • Nấm hương
  • Táo tàu
  • Ý dĩ, kỳ tử
  • Rượu trắng, gừng tươi
  • Lá ngải cứu
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt

Cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc:

Bước 1: Làm chim bồ câu

  • Chim bồ câu vặt sạch lông và rửa sạch, thui qua lửa để thịt chim được thơm và có màu hơi vàng.
  • Đun sôi một nồi nước đã hòa với rượu và gừng đã cạo vỏ, thái lát vào.
  • Cho chim bồ câu vào đun sôi lại rồi hớt bỏ bọt và tiết ra.
  • Sau đó dùng đũa vớt chim bồ câu ra tô riêng.

Bước 2 : Sơ chế phụ gia

  • Ngâm mềm nấm hương và hạt sen rồi đem rửa sạch.
  • Ngải cứu nhặt và rửa sạch, sau đó nắm chặt để vắt hết nước rồi nhét vào bụng chim.
  • Dùng tăm để ghim lại giữ cho lá ngải cứu không bị bung ra ngoài trong quá trình hầm.

Bước 3: Hầm chim

  • Cho chim bồ câu vào nồi hầm, cùng ý dĩ, hạt sen, nấm hương, kỳ tử, táo tàu.
  • Thêm 300 ml nước rồi nêm thêm một chút hạt nêm, nước mắm, và bột ngọt cho vừa ăn.
  • Đậy kín vung và hấp cách thủy từ 30-40 phút để thịt chim chín mềm vừa ăn.

Với cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc thơm ngon trên đây bạn đã hoàn thành xong một món  ăn vừa thơm ngon đậm đà vừa bổ dưỡng và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe bà bầu hay những người mới ốm dậy đấy. Chúc các bạn thành công ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.

 

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu