TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Năm, 24/6/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 192973
  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC SỞ HỮU TRÍ TUỆ
24/12/2020

Ngày 24/11, Sở KH&CN tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ (SHTT) trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (Chương trình SHTT và cuộc sống) do CN Huỳnh Thị Thanh Triều - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN (Sở KH&CN) làm chủ nhiệm.

Dự án đã tổ chức thực hiện được gần 50 tin trong mục thông tin SHTT với nội dung là các hoạt động, sự kiện về SHTT trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. Tổ chức thực hiện 20 phóng sự về những vấn đề: Xác lập và bảo vệ quyền SHTT, vi phạm quyền SHTT và khai thác thông tin SHTT; Nhằm phục vụ nghiên cứu triển khai; quản lý và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nhiều phóng sự nêu bật được những nội dung thực tiễn xã hội đang diễn ra như: việc xác lập quyền SHTT để bảo vệ thành quả nghiên cứu khoa học, thúc đẩy chuyển giao KHCN vào sản xuất, kích thích đầu tư và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, đặc biệt là bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sản xuất. Dự án cũng đã thực hiện 04 tọa đàm với những chủ đề như “Tài sản trí tuệ và quyền SHTT”, “Sáng chế: một cơ chế sở hữu và bảo hộ ý tưởng công nghệ”, “Bảo hộ tài sản trí tuệ từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hình thành từ ngân sách nhà nước”, “Khung pháp luật SHTT Việt Nam”. Tọa đàm đã mời các chuyên gia về SHTT, các doanh nghiệp, các nhà khoa học, cùng tham gia trao đổi, phân tích và giải đáp những vấn đề liên quan đến SHTT và các vấn đề liên quan từ nhiều góc nhìn khác nhau của người tiêu dùng, doanh nghiệp, các nhà khoa học, cơ quan quản lý nhà nước, và các nhà tư vấn về SHTT,…

Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, dự án đã đạt được các nội dung, mục tiêu đề ra như thực hiện đúng tiến độ nội dung và hoàn thành phát sóng 24 chương trình trên Đài PT-TH tỉnh BR-VT. Gồm 20 chương trình phim phóng sự “Sở hữu trí tuệ và Cuộc sống” với nội dung lòng ghép của 19 phim tình huống và 4 chương trình tọa đàm về sở hữu trí tuệ và cuộc sống, xây dựng được bộ ngân hàng câu hỏi đáp gồm 200 câu ở 3 lĩnh vực về kiến thức sở hữu trí tuệ như sở hữu công nghiệp, quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền đối với giống cây trồng. Nội dung các chương trình đa dạng và phong phú, đề cập đến hầu hết các lĩnh vực của quyền Sở hữu trí tuệ theo pháp luật hiện hành.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của Dự án và đồng ý nghiệm thu đạt loại Khá.

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu