TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Hai, 21/6/2021
Tổng quan về khu
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động Khu 1
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 62302

  HOẠT ĐỘNG KHU 1

  Côn Đảo triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
11/03/2020
Đến thời điểm hiện tại, huyện Côn Đảo chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Tuy nhiên, để chủ động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, UBND huyện Côn Đảo đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, nhằm xử lý kịp thời không để dịch lây lan.
 
UBND huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bên cạnh đó, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp để đối phó với dịch bệnh; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư thường xuyên tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch; giám sát chặt chẽ hành khách qua sân bay, cảng Bến Đầm và tại các cơ sở lưu trú…
 
Thực hiện chỉ đạo của ngành Y tế, để có thể kịp thời ứng phó với tình huống dịch có thể xảy ra, Trung  tâm Y tế Quân dân y (TT YTQDY) huyện Côn Đảo đã tập trung nguồn lực, lên phương án cho công tác chống dịch trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 
 
Hiện tại, TT YTQDY huyện đã chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị chống dịch; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp Covid-19; thành lập  tổ phản ứng nhanh gồm tổ cấp cứu ngoại viện, tổ cơ động phòng chống dịch và tổ điều trị tại trung tâm; xây dựng quy trình giám sát, tiếp nhận, xử trí bệnh nhân nghi nhiễm; thành lập phòng khám hô hấp riêng và thiết lập khu vực cách ly theo mức độ màu xanh – vàng – đỏ, có khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc cho khoảng 20 bệnh nhân.
 
Trên địa bàn huyện hiện nay có 5 trường học và 1 Trung tâm GDTX với khoảng 2.000 học sinh. Thực hiện các công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT, ngành giáo dục huyện Côn Đảo đã phối hợp với TT YTQDY huyện Côn Đảo thực hiện việc phun thuốc khử trùng khuôn viên, cơ sở vật chất trường học, huy động toàn bộ giáo viên tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bàn ghế, lớp học trong thời gian học sinh nghỉ học tại tất cả các cơ sở giáo dục.  
 
 
Để bảo đảm việc phòng, chống dịch viên phổi cấp Covid-19, Trung tâm Bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo yêu cầu nhân viên bảo vệ, thuyết minh viên và khuyến nghị du khách đeo khẩu trang khi tham quan di tích. Trung tâm cũng tiếp đón, hướng dẫn du khách chia thành từng đoàn nhỏ lẻ khi vào tham quan để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. So với trước đây, Nghĩa trang Hàng Dương chỉ mở cửa đón khách tham quan từ 7 giờ đến 22 giờ hằng ngày, thay vì đến 24 giờ như trước khi có dịch.
 
Ban CHQS huyện và các đơn vị LLVT đóng quân trên đảo cũng đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch; thường xuyên vệ sinh, khử trùng tại các đơn vị; xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng địa phương xử lý các tình huống khi có dịch xảy ra.
 
Hàng ngày trên hệ thống phát thanh của huyện thường xuyên phát các thông điệp của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống bệnh Covid-19 để người dân kịp thời nắm bắt thông tin để có các biện pháp phòng chống dịch.
 
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bệnh viêm phổi cấp Covid-19 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Chính vì vậy, khi có các triệu chứng như sốt, ho và khó thở, người dân cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám điều trị đúng cách, phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
 
Theo dự báo tình hình dịch viêm phổi cấp Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên các ngành chức năng của huyện Côn Đảo đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng chống dịch. Bên cạnh những nỗ lực của các ngành chức năng thì người dân cũng cần chủ động thực hiện công tác phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân theo các khuyến cáo của ngành y tế, nhằm chung tay vào cuộc, không để dịch lây lan trên địa bàn huyện.
tranthiduong
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.830.385 - Fax: (84.064) 3.630.144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu