TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 25/9/2021
Tổng quan về khu
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động Khu 1
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 64083

  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khánh thành Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An
05/09/2016

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan nhà máy chế biến gỗ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

Đây là nhà máy chế biến gỗ ván sợi sử dụng công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và có quy mô lớn của Việt Nam.

Dự án bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 2/2013, dưới sự tư vấn đầu tư của Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank) – ngân hàng tiên phong tư vấn đầu tư vào các dự án phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Nhà máy là một phần trong toàn bộ dự án xây dựng “Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An”, với tổng mức đầu tư trên 6.000 tỷ đồng (tương đương 300 triệu USD).

Giai đoạn 1 của dự án có mức đầu tư 100 triệu USD, xây dựng 2 dây chuyền chế biến gỗ thanh với công suất 12.000 m3/năm và chế biến ván sợi MDF công suất 130.000 m3/năm; giai đoạn 2 của dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, nâng công suất của nhà máy gỗ thanh lên 40.000 m3/năm và nhà máy ván sợi MDF lên 400.000 m3/năm. 

Dự án “Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An” thể hiện tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư là Tập đoàn TH, cũng như sự đồng hành quyết liệt của đơn vị tư vấn đầu tư là Bac A Bank khi quyết định lựa chọn những nhà cung cấp từ Cộng hòa Liên bang Đức với công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất Châu Âu. Theo đó, các sản phẩm của nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ, EU và Nhật Bản, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

Với quy trình khép kín, tự động hóa hoàn toàn từ khâu nguyên liệu đầu vào tới sản phẩm hoàn thiện đầu ra, Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An còn áp dụng và tuân thủ tiêu chuẩn môi trường chặt chẽ nhất của Châu Âu, hoàn toàn “xanh” và thân thiện với môi trường khi áp dụng mô hình thiết kế liên hoàn 2 nhà máy nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu đầu vào.

Nhà máy đi vào hoạt động với mục tiêu mức lợi nhuận dự tính trước thuế khoảng 7 – 8 triệu USD và nộp thuế cho tỉnh Nghệ An mỗi năm khoảng 2 triệu USD. 

Hiện nay, bên cạnh việc xây dựng nhà máy, Công ty cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm - chủ đầu tư trực tiếp của dự án cũng đã hoàn tất việc ký hợp đồng với các địa phương, đối tác cung cấp trên vùng quy hoạch nguyên liệu để thực hiện đồng bộ công tác trồng, bảo vệ và khai thác bền vững rừng. Dự án đã và đang liên doanh liên kết với các nông, lâm trường, các hợp tác xã và các hộ cá thể trồng rừng trong địa thực hiện quy hoạch, chính sách khuyến khích và hỗ trợ trồng rừng. 

Ông Nguyễn Công Vĩnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm cho biết, công ty đang thực hiện mục tiêu không phải chỉ đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho nhà máy mà còn đảm bảo sự phát triển bền vững và chuẩn hóa nguồn giống lâm nghiệp cho toàn bộ vùng nguyên liệu gỗ ở các huyện miền Tây Nghệ An. 

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH đã thực hiện nghi thức ký tên lên sản phẩm đầu tiên của Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An./.

Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

 

 

 
http://bnews.vn/
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.830.385 - Fax: (84.064) 3.630.144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu