TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Năm, 24/6/2021
Tổng quan về khu
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động Khu 1
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 62432

  SẢN PHẨM

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội
28/09/2016

ANTD.VN - Thăm chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội rạng sáng 27-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ bà con tiểu thương: “Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân”Sáng sớm 27-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, một số Bộ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại chợ đầu mối rau quả Long Biên, quận Hoàn Kiếm.

Việc người đứng đầu Chính phủ có mặt tại chợ Long Biên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bà con tiểu thương và người làm công ở đây. Các cửa hàng mà Thủ tướng ghé thăm luôn có rất đông người buôn bán, tài xế, người khuân vác, xe ôm đến chia sẻ về việc buôn bán, công việc hàng ngày.

Nhiều người dân còn động viên nhau đến gặp Thủ tướng để bày tỏ khó khăn, thuận lợi và được chụp chung tấm ảnh với người đứng đầu Chính phủ.

Kiểm tra một vòng chợ Long Biên, Thủ tướng đã ghé vào nhiều cửa hàng bán hoa quả để hỏi thăm và tìm hiểu. Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán các loại rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ bà con kinh doanh cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ảnh: Chinhphu.vn)

“Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân. Sức khoẻ của người tiêu dùng là sức khoẻ khách hàng như mọi người thường nói là “thượng đế”. Người tiêu dùng có khoẻ, có tin thì sẽ tiếp tục mua để các cửa hàng ngày càng ăn nên làm ra - Thủ tướng nhắn nhủ.

Rời chợ Long Biên lúc 5h30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã qua cầu Chương Dương đến cánh đồng rau của xã Văn Đức, huyện Gia Lâm và yêu cầu lái xe chạy thẳng ra bờ ruộng. Lúc này mới tờ mờ sáng, đoàn chỉ gặp vài người dân đi làm đồng sớm. Thủ tướng hỏi anh Tới - một nông dân về quy trình làm rau sạch, các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón mà nông dân này sử dụng.

Ông Đặng Văn Tới cho biết, toàn bộ thành viên Hợp tác xã rau sạch Văn Đức kiên quyết nói không với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đạt chuẩn. “Người dân xã Văn Đức chỉ dùng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật vi sinh tại đại lý được Chi cục Bảo vệ thực phẩm chứng nhận. Cả xã chỉ trồng 1 loại rau vừa để bán và ăn, không có chuyện ruộng rau riêng cho nhà mình ăn đâu ạ” - ông Tới nói.

Hoan nghênh ông Tới và bà con nông dân xã Văn Đức đã tuân thủ việc trồng rau sạch, Thủ tướng nhắc nhở chính quyền, phòng nông nghiệp huyện, Chi cục Bảo vệ thực vật phải tích cực hỗ trợ, hướng dẫn bà con và làm hết trách nhiệm để kiểm soát các đại lý bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đạt chuẩn.

“Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng là rất độc hại, ảnh hưởng đến giống nòi và rau không sạch cũng không thể bán được, người tiêu dùng sẽ quay lưng, dù chỉ một nhà làm gian dối. Bà con cần bảo ban nhau để cùng làm tốt, làm sạch”- Thủ tướng động viên.

Thủ tướng cũng yêu cầu địa phương, sở ngành tạo điều kiện để bà con tiêu thụ được sản phẩm sạch, bán hàng theo chuỗi, giảm bớt dần khâu trung gian để nông sản từ tay nông dân đến thẳng người tiêu dùng với giá thành cạnh tranh và hiệu quả kinh tế nhất.

Kết thúc chuyến thăm chợ đầu mối Long Biên và xã Văn Đức, trong sáng 27-9, Thủ tướng đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về an toàn vệ sinh thực phẩm.

http://anninhthudo.vn/
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.830.385 - Fax: (84.064) 3.630.144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu