TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 25/9/2021
Tổng quan về khu
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động Khu 1
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 64077

CHĂN NUÔI
 
Kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng
Lợn (heo) rừng là một loài lợn hoang dã đã đang được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Sự phát triển đó xuất phát từ một thực tế là thịt lợn rừng ngon, với lượng mỡ thấp không ngấy và đặc biệt là có hương vị “núi rừng”.

Kỹ thuật nuôi gà rừng
Sau hơn 8 năm triển khai thành công dự án xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi lợn rừng, gà rừng, giống rau rừng thành công kết hợp với các kinh nghiệm đúc rút, trang trại NTC biên soạn “ Quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà rừng” nhằm hỗ trợ cho các hỗ chăn nuôi có nhu cầu tìm hiểu.

Một gia đình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Sau 5 năm tham gia cuộc chiến tranh biên giới Việt - Trung, năm 1986, ông Đỗ Ngọc Tiếp, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa (Tam Dương) trở về quê hương lập nghiệp. Nhận thấy địa phương mình có lợi thế, đất rộng và màu mỡ, ông Tiếp đã phát triển chăn nuôi và trồng các loại rau màu. Đất không phụ công người, sau nhiều năm canh tác, đến nay, gia đình ông Tiếp đã có cơ ngơi vững chắc. Đáng quý hơn, mặc dù đã ngót 60 tuổi, song mỗi năm ông Tiếp vẫn có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình chăn nuôi gà Ai cập siêu trứng; trồng và thu mua ớt xuất khẩu.

Cựu chiến binh Đỗ Thị Tiện làm kinh tế giỏ
Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn huyện Sông Lô đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Một trong những tấm gương đó là cựu chiến binh Đỗ Thị Tiện, thôn Đồng Văn, xã Đồng Quế. 

Thôi công chức về quê làm... “vua thỏ”
Sức hút từ khởi nghiệp nông nghiệp đã khiến chàng trai 8x Phạm Văn Dũng từ bỏ vị trí công chức nhà nước về quê ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (Điện Biên) lập trang trại trồng cây, nuôi con đặc sản.

Tiền Giang: Làm giàu từ ươm cá tai tượng giống
(Cổng ĐT HND) - Đến ấp Tân Hòa, xã Tân Hội (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Văn Bé và bà Lê Thị Kép ai cũng biết bởi gia đình ông thuộc vào diện khá giả, làm kinh tế giỏi và là gia đình Văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền, vươn lên từ một gia đình khó khăn nhất, nhì xã nhờ sự cần cù, siêng năng, phấn đầu không mệt mỏi.

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi ở xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành

 Hiện nay, xã Hành Thịnh đang kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, để đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, trong đó khuyến khích việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mô hình làm ăn phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả. Chính vì vậy, đến thời điểm này, nhiều chị em ở xã Hành Thịnh đã biết tranh thủ nguồn vốn vay của Nhà Nước, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, tham khảo các mô hình kinh tế vườn ao chuồng, để phát triển kinh tế gia đình, góp phần đưa các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của xã năm sau cao hơn năm trước, trong đó, nổi bật có mô hình vườn ao chuồng khép kín của gia đình chị Nguyễn Thị Sỹ, thôn Xuân Ba.
Trang: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Trang sau >  >>|   Trang: 1/5  
  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.830.385 - Fax: (84.064) 3.630.144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu