TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 24/7/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 190913
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ

  Xã đoàn Lộc An nhiều kết quả đạt được từ 2 phong trào lớn
08/12/2016


Bước vào tháng cuối của năm 2016, các cơ sở Đoàn cơ bản đã hoàn thành việc tổ chức đánh giá và tự chấm điểm các hoạt động. Cùng với các hoạt động chủ lực, việc thực hiện 2 phong trào lớn: “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” cũng được các cơ sở đoàn tập trung thực hiện tốt và đạt nhiềukết quả tích cực. Trong đó xã đoàn Lộc An là một điểm sáng.  

Năm 2016 được xem là năm bội thu cho xã đoàn Lộc An. Bởi vì, trong tất cả các mô hình dân vận khéo đều được huyện đánh giá cao. Trong đó, mô hình “Vận động đoàn viên tham gia dạy kèm các em học sinh yếu, kém ở 2 trường tiểu học và trung học cơ sở vào các buổi chiều thứ sáu, ngày thứ bảy hàng tuần” của xã đoàn được biểu dương nhiều nhất. Không chỉ đại diện cho Khối dân vận xã mà mô hình còn được Ban dân vận Huyện ủy đăng ký với Ban dân vận tỉnh ủy; được Ban khoa giáo của Đài phát thanh- truyền hình tỉnh thực hiện phóng sự, Đài truyền thanh và trang thông tin điện tử Huyện tuyên truyền  mô hình này trên sóng và trang Website. Đặc biệt, mô hình còn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2016.

Với công trình thanh niên “Gắn cột đèn trước đường ra vào trụ sở ấp An Bình, xã đoàn vinh dự được Huyện Đoàn Đất Đỏ tặng giấy khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tháng thanh niên.

Giai đoạn 2016-2020, cùng với xã Phước Long Thọ, Lộc An được đầu tư chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Nhằm chung tay góp sức xây dựng xã nhà, trong năm, xã đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới” bằng công tác khai thông 400m kênh mương nội đồng tại ấp An Bình, phát hoang các tuyến đường thuộc xã Phước Hội, Long Mỹ; đồng thời thực hiện cuộc vận động “Xây dựng văn minh đô thị” ra quân làm vệ sinh các tuyến đường và các khu đất trống tại 4 khu dân cư.

Để định hướng cho đoàn viên, thanh niên có lối sống đẹp, tích cực, cùng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, xã đoàn phối hợp với cụm thi đua số 2 tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10, tuyên dương 8 gương thanh niên tiêu biểu làm theo Bác; tổ chức về nguồn, với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và kết nạp 11 hội viên mới; giới thiệu gương thanh niên tiêu biểu đề nghị xét trao giải thưởng Lương Định Của và anh Lê Minh Châu được Trung ương Đoàn công nhận và trao giải. 

Với vai trò chủ đạo trong các hoạt động hè và cũng là người bạn thân thiết của các em thiếu niên, nhi đồng, xã đoàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động, như: Trại hè, hội thi hoa phượng đỏ, hội thi kể chuyện sách hè, hội thao mùa hè và vận động đoàn viên thanh niên, mạnh thường quân tặng 35 xuất quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn trong ngày khai mạc hè và khai giảng năm học mới. Chính những hoạt động này đã góp phần thu hút nhi các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh đến với tổ chức đoàn, hội, đội ngày càng đông.

Từ nguồn vốn của chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội, các bạn đoàn viên thanh niên có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế. trong năm, xã đoàn phối hợp giải ngân 253 triệu đồng. 

Đây là những kết quả nổi bật trong năm 2016 mà xã đoàn Lộc An gặt hái được. So với các tổ chức đoàn bạn, tuy kết quả không lớn nhưng là động lực, nền tảng vững chắc để xã đoàn Lộc An ngày càng phát triển cả về lượng và chất./.

 

thu Trang- LộcAn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu