TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Tư, 28/7/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 191380
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ

  Hội đồng nhân dân xã Lộc An, khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 3.
06/03/2017

Ngày 9/1, Hội đồng nhân dân xã Lộc An, khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ  3. Đến dự, có ông Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND và UBND năm 2016 cùng triển khai phương hướng. nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, HĐND xã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 và có 25 đại biểu trúng cử; tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ tịch và phó chủ tịch HĐND, chủ tịch và phó chủ tịch UBND, các ủy viên UBND xã; ban hành nghị quyết thành lập Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-xã hội và 4 Tổ đại biểu ở 4 khu dân cư. Bên cạnh, HĐND xã còn phối hợp giải quyết 2 trường hợp kiến nghị về đất đai và môi trường; giám sát các lĩnh vực, như: việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện năm 2016 của UBND, giải quyết đơn thư tranh chấp, khiếu nại của nhân dân, công tác cải cách hành chính và thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa và dự án nạo vét luồng lạch cửa biển Lộc An.

UBND xã đã triển khai, chỉ đạo các ngành thực hiện tốt các lĩnh vực theo kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng giá trị ngành nông-lâm-ngư nghiệp 103%KH; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài trời được tổ chức thường xuyên, với nhiều hình thức nội dung phong phú; chất lượng hiệu quả của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được tiếp tuc phát huy gắn với đề án xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không xảy ra tình hình dịch bệnh. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại -dịch vụ-du lịch ngày càng phong phú, thu hút nhiều du khách đến tham quan, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng so với cùng kỳ. Bên cạnh, việc phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa-xã hội cũng được quan tâm, duy trì và hoạt động hiệu quả. Công tác chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân được thực hiện tốt. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi. Chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ.

Ngay sau giải trình các kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, kỳ họp thông qua các tờ trình tổ chức các kỳ họp HĐND năm 2017, đề nghị phê chuẩn đề án xây dựng NTM, đề nghị phê chuẩn dự toán thu-chi ngân sách và phương án bổ sung ngân sách năm 2017, đề nghị quyết toán ngân sách 2017.

Thống nhất với kết quả đạt được trong năm 2016 cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, ông Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu của HĐND, UBND xã Lộc An tập trung thực hiện một số vấn đề sau: Đây là năm đầu tiên áp dụng Luật Tổ chức chính quyền địa phương, có những quy định mới và chưa có sự hướng dẫn cụ thể từ cấp trên, nên ít nhiều có sự lúng túng, vì vậy, HĐND và UBND cần thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy để vận hành đạt hiệu quả. Tập thể HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND và từng đại biểu HĐND cần nắm chắc đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tình hình thực tế ở địa phương để phát huy vai trò, nhiệm vụ là đại biểu của nhân dân. Ngoài ra, ông Nguyễn Hòa Hiệp còn đề nghị cấp ủy, chính quyền và HĐND xã cần tập trung nguồn lực, chủ động đề ra các giải pháp phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội-an ninh quốc phòng, nhất là đề án xây dựng NTM./.

 

thu Trang- LộcAn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu