TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Năm, 29/7/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 191573
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ

  Xã lộc An tphát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc,
06/06/2018
Nhiều năm liền nhận lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thành tích đó là cả sự nỗ lực, phấn đấu trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự đóng góp của người dân trên địa bàn xã Lộc An.
Lộc An là xã ven biển, có cửa biển và nhiều sông rạch nhỏ, có bờ biển dài hơn 5 km, trên địa bàn xã còn có 2 cảng cá. Nằm ở phía Đông Nam huyện Đất Đỏ, phía Nam giáp thị trấn Phước Hải, phía Tây giáp xã Phước Hội, phía Bắc giáp xã Láng Dài và xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Dân số hiện có hơn 1.060 hộ, với gần 4.600 khẩu, diện tích tự nhiên khoảng 1.700 hecta. Có điểm nút giao thông giao nối đường ven biển với huyện Xuyên Mộc, là điều kiện thuận lợi để giao lưu, phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự.
Để chủ động trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ngay từ cơ sở, với vai trò nòng cốt trong phong trào, trong những năm qua, Công an xã Lộc An đã làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong xã tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, duy trì, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức sát hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương
Lực lượng Công an xã thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc mọi tình hình, làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nâng cao chất lượng, hiệu quả, gắn phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp không có tội phạm, tệ nạn xã hội”; tổ chức ký cam kết tới 100% các gia đình, hộ kinh doanh, đặc biệt là các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về an ninh trật tự, không lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự xã và các tổ tự quản an ninh ấp thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt trong là trong những giờ cao điểm, đêm khuya, chủ động phòng ngừa, răn đe, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm. Tính riêng trong năm 2017, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã gần 70 nguồn tin có giá trị về an ninh trật tự, giúp lực lượng Công an xã điều tra làm rõ 1 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, xử lý 65 đối tượng vi phạm các tệ nạn xã hội như gây rối đánh nhau, cờ bạc, trộm cắp vặt,…. Ngoài ra, thông qua quản lý, giúp đỡ của các ngành địa phương, đơn vị đã cảm hóa giáo dục 9 thanh niên có biểu hiện vi phạm pháp luật; đồng thời, tổ chức hòa giải, giải quyết thành công 5 vụ việc mâu thuẫn nội bộ nhân dân ngay tại khu dân cư. Từ đó, an ninh trật tự trên địa bàn luôn được đảm bảo, nhân dân yên tâm, phấn khởi lao động sản xuất, kinh doanh. với những thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, trong năm 2010, 2011, nhân dân và cán bộ xã Lộc An vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Và liên tục từ năm 2005 đến năm 2017, nhân dân và cán bộ xã được Bộ Công an tặng lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc toàn tỉnh và còn nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, giấy khen. Thời gian tới, để tiếp tục giữ vững lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bà Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch UBND xã cho biết: “Xã sẽtiếp tục thực hiện tốt các mô hình cảm hóa giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm và vi phạm pháp luật, duy trì hoạt động của mô hình Tổ cảm hóa giáo dục ở các ấp và CLB phòng chống tệ nạn xã hội; củng cố, xây dựng các tổ dân cư trên địa bàn xã đảm bảo về trình độ, kiến thức pháp luật cũng như tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời tổ chức truy quét trong và ngoài địa bàn, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội…/.
Thu Trang- Lộc An
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu