TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Hai, 3/10/2022
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 208101
  ĐIỂM BÁO HUYỆN

  Chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo nghị quyết số 42NQ/CP
11/05/2020
Trước sự tác động nặng nề của đại dịch Covid 19, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 42/NQ-CP, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định 15/2020/QĐ-TTg về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Trong đó, quy định Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) cho vay hỗ trợ người sử dụng lao động (NSDLĐ) để trả lương ngừng việc đối với người lao động. 
NSDLĐ vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động, quyết định nêu rõ các điều kiện để được hưởng hỗ trợ, như sau:
- Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động (NLĐ) trở lên đang tham gia BHXH bắt buộc phải ngừng việc 1 tháng liên tục trở lên;
- Đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho NLĐ từ 1/4/2020 đến hết 30/6/2020;
- Đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho NLĐ, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho NLĐ ngừng việc;
-  Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31/12/2019.
Nếu đáp ứng được những điều kiện này, NSDLĐ được vay tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng/người/tháng theo thời gian trả lương thực tế, nhưng không quá  03 tháng (từ tháng 4/2020 đến hết tháng 6/2020). Với thời hạn vay tối đa 12 tháng, lãi suất 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn 12%/năm tại Ngân hàng CSXH mà không cần tài sản bảo đảm.
Hồ sơ đề nghị hỗ trợ thực hiện theo mẫu số 11 của Quyết định 15, gồm:
- Giấy đề nghị;
- Bản sao một trong những giấy tờ về đăng ký, thành lập của người sử dụng lao động;
- Danh sách người lao động phải ngừng việc do NSDLĐ lập có xác nhận  của tổ chức Công đoàn cơ sở (nếu có) và cơ quan BHXH;
- Bản sao BCTC năm 2019, quý I/2020.
Quy trình, thủ tục phê duyệt người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn:
Theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, chậm nhất ngày 05 hằng tháng, người sử dụng lao động có nhu cầu gửi Hồ sơ đề nghị đến UBND cấp huyện nơi có trụ sở hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hoặc nơi cư trú (đối với hộ kinh doanh, cá nhân).
Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ, UBND cấp huyện thẩm định, tổng hợp danh sách, trình UBND cấp tỉnh.
Trong 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định phê duyệt Danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc, Danh sách người lao động bị ngừng việc, gửi chi nhánh NHCSXH cùng cấp và người sử dụng lao động trong danh sách. Trường hợp không phê duyệt, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.
Phê duyệt cho vay và giải ngân:
Sau khi được Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn, khách hàng lập Hồ sơ vay vốn  gửi đến NHCSXH.
Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ Hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của NHCSXH và Quyết định phê duyệt của Chủ tịch UBND cấp tỉnh, NHCSXH nơi cho vay phê duyệt cho vay. Trường hợp không đủ điều kiện cho vay, NHCSXH nơi cho vay thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối gửi khách hàng.
Số tiền khách hàng vay được NHCSXH nơi cho vay chi trả hàng tháng đến người lao động bị ngừng việc trên cơ sở Danh sách người lao động bị ngừng việc được Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt hàng tháng và theo đề nghị của khách hàng vay vốn.
NHCSXH nơi cho vay chi trả đến người lao động bị ngừng việc bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của người lao động hoặc chi trả bằng tiền mặt tại trụ sở NHCSXH nơi cho vay.
Việc cho vay của NHCSXH được thực hiện đến hết ngày 31/7/2020.
 
Huyện Đất Đỏ
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu