TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM LỊCH LÀM VIỆC
Thứ Năm, 24/6/2021
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND xã
Thủ tục hành chính
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Tin tứcGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 56719

  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  Xây dựng chính quyền vì dân phục vụ
08/11/2019

Ông Tạ Kim Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP. Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn phường có nhiều người cao tuổi, người khuyết tật có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong việc đi lại. Từ thực tế đó, đầu năm 2017, UBND phường đã triển khai mô hình “Tổ chức chứng thực tại nhà cho đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật”. Theo đó, khi nhận được yêu cầu chứng thực của các đối tượng này, lãnh đạo UBND phường cử CBCC đến nhà làm thủ tục cho người dân. Triển khai mô hình, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trong các cuộc họp ở tổ dân cư để người dân biết. Nhờ đó, đến nay hơn 70% người cao tuổi, người khuyết tật biết đến mô hình và thường xuyên liên hệ để làm TTHC.

Ông Nguyễn Chí Cương (93 tuổi, ở 610/50 Trần Phú, phường 5) cho biết: “Vợ chồng tôi tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn nên khi biết UBND phường 5 thực hiện mô hình chứng thực tại nhà, tôi đã gọi điện thoại đăng ký làm giấy ủy quyền cho con trai nhận tiền trợ cấp thay. Nhận được yêu cầu, cán bộ đã làm sẵn giấy tờ và mang đến tận nhà, tôi chỉ việc ký tên là xong”, ông Cương chia sẻ.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã đưa nội dung thực hiện công tác DVCQ vào chương trình, nghị quyết để triển khai, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Theo đó, nhiều mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả trong lĩnh vực CCHC đã xuất hiện như: “Tổ tổng đài thực hiện dịch vụ thông báo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn”; “Tổ viết giúp và hướng dẫn hồ sơ cho công dân”, “Trao thư chúc mừng kèm theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh khi người dân đến thực hiện thủ tục kết hôn, khai sinh”…

Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã chọn chủ đề công tác năm 2018 và 2019 là “Năm dân vận chính quyền”. Ngày 30/1/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 5268-CV/TU chỉ đạo thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 với phương châm “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đưa nội dung thực hiện “Năm dân vận chính quyền” vào chương trình, nghị quyết để triển khai gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đến nay, hầu hết các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đều đã tổ chức quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện công tác dân vận, tạo chuyển biến về tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ CBCC.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.175 mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng hệ thống chính trị, trong đó có 1.143 mô hình thực hiện có hiệu quả, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, trong sạch, vững mạnh. Thực hiện Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tư pháp; UBND TP.Bà Rịa, TP.Vũng Tàu, TX.Phú Mỹ, UBND phường Phước Hiệp (TP.Bà Rịa), phường 1, 7, 11 (TP.Vũng Tàu), phường Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa (TX.Phú Mỹ), TT.Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ), TT.Ngãi Giao (huyện Châu Đức), TT.Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) cũng đã bố trí CBCC làm việc sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả giải quyết TTHC cho người dân.

Tiếp đó, ngày 31/5/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND về Quy định làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết một số TTHC trên địa bàn tỉnh. Có mặt ở bộ phận “một cửa” Cục Thuế tỉnh sáng thứ Bảy (ngày 26/10) vừa qua, chúng tôi ghi nhận không khí làm việc khẩn trương như mọi ngày thường. Lượng khách giao dịch đông, CBCC phải làm thêm giờ nhưng vẫn niềm nở hướng dẫn khách cụ thể từng hồ sơ. Cầm trên tay tập hồ sơ vừa được cán bộ Cục Thuế tỉnh bàn giao, chị Lê Thị Nga (phường Phước Hiệp, TP.Bà Rịa) phấn khởi cho biết: “Đối tác yêu cầu gấp nên tôi phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ. Thật may mắn khi Cục Thuế tỉnh làm việc cả sáng thứ Bảy nên công việc diễn ra thuận lợi, khiến tôi rất hài lòng”.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá: “Với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, công tác DVCQ trên địa bàn tỉnh đã đạt được hiệu quả tốt. Tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ CBCC có những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, gần dân, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân, niềm tin trong nhân dân ngày càng được tăng cường”.

baobariavungtau.com.vn
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (064) 3 881 114 - Fax: (84.064) 3 881 114
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu