TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 23/11/2024
Tuyển dụng
Cải cách hành chínhTổng quan về xãTin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động địa phươngDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 160375

  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  7 loại đồ uống giúp bạn làm giảm chứng đau đầu
19/10/2015

Nhức đầu hay đau nửa đầu là một chứng bệnh khá phổ biến ở độ tuổi từ 25 trở đi. Đa phần, những người mắc bệnh đau đầu thường xuyên là do làm việc căng thẳng, áp lực.

Đau đầu, đau nửa đầu là một loại nhức đầu gây đau dữ dội. Các triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau. Thay vì uống thuốc giảm đau, có một số loại đồ uống sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn là những viên thuốc đắng ngắt.

Cà phê: Không quá ngạc nhiên khi biết rằng caffeine được sử dụng như một trong những thành phần chính của nhiều loại thuốc nhức đầu như Aspirin và Midol. 

Cà phê có khả năng làm giảm cường độ của đau đầu và được xem như thành phần chữa bệnh tốt nhất. Vì vậy, chỉ cần một tách cà phê để giảm bớt chứng đau đầu của bạn.

Bạc hà: Bạc hà có lợi cho những người bị chứng đau đầu và đau nửa đầu liên tục. Hương thơm trong dầu bạc hà giúp kiểm soát sự lưu thông máu trong cơ thể qua đó cung cấp các hiệu ứng nhẹ nhàng. 

Trà bạc hà có thể được tiêu thụ để giảm nhức đầu do căng thẳng và cũng có hiệu quả trong điều trị viêm xoang.

Nước lạnh: Mất nước có thể khiến bệnh đau đầu của bạn trầm trọng hơn. Uống một ly nước lạnh trong thời gian đau đầu, điều này giúp bạn tăng lưu lượng máu trong não.

Trà gừng: Gừng đã được sử dụng để chữa bệnh đau đầu từ nhiều thế kỷ. Trà gừng là một biện pháp khắc phục bệnh nhanh chóng. Nó giảm đau đầu rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự đau đớn và tránh bị buồn nôn.

Trà húng quế: Húng quế là một loại thảo mộc có mùi thơm thường được sử dụng để tăng mùi vị cho thực phẩm, cũng được sử dụng để chữa bệnh đau đầu. Các tác dụng của húng quế là làm dịu và giảm đau.

Trà xanh: Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong trà xanh kích thích hệ thần kinh và kích hoạt não bằng cách giảm đau đầu do căng thẳng. Các chất caffeine trong trà xanh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đau đầu.

Trà đen: Theo một nghiên cứu, caffeine có trong cà phê và trà có thể làm giảm đau tốt hơn so với thuốc giảm đau. Trà đen với chanh có thể được coi là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho bệnh nhức đầu.

 

zing.vn
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (064) 3 862 060 - Fax: (064) 3 862 060
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu