TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Tư, 23/10/2019
Muôn màu cuộc sống
Tổng quan về xãTin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND xãDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 94517


  TỔNG QUAN VỀ XÃ
Xã Bàu Lâm
Địa chỉ liên hệ: Ấp 2 Đông - Xã Bàu Lâm- Huyện Xuyên Mộc- Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
ĐT: 02543.879.007 , Fax: 02543.799.484, Email: baulam@xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn

I. Tổ chức bộ máy

   · Chủ Tịch UBND    - Ông Nguyễn Văn Tiến      ĐT: 0986007707    Email: tiennv@xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn

   · Phó CT UBND      - Bà   Cáp Thị Gầng             ĐT: 02543.799.414    Email: gangct@xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn

II. Lịch sử hình thành

    Bàu Lâm là căn cứ địa cách mạng của tỉnh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Đế Quốc Mỹ. Bàu Lâm được hình thành từ cuối thế kỷ thứ XIX. Quá trình hình thành và phát triển Bàu Lâm gắn liền với quá trình khai thác thuộc địa của thực dân pháp. Dẫn theo địa chí tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thì năm 1902 Bà Rịa có 07 tổng, trong đó Bàu Lâm chính là làng Lâm Xuân thuộc tổng Long Xương. Đến đầu thế kỷ XX vào khoảng những năm 1911 đến 1918 do dân cư chủ yếu là dân tộc Châu ro nên Bàu Lâm có tên là Tổng Mọi, năm 1925 Tổng Mọi được đổi thành Tổng Nhơn Xương, cuối năm 1937 hình thành làng Bàu Lâm thuộc Tổng Cơ Trạch. Cuối năm 1948 Ủy ban kháng chiến hành chính tỉnh Quyết định giải thể Quận Cơ Trạch và thành lập xã Cơ Trạch bao gồm các làng Bàu Lâm, Ba mẫu, Thừa Tích và Quảng Giao. Năm 1949 đến tháng 5/1951 Bàu Lâm thuộc huyện Đất Đỏ, từ tháng 5/1951 đến tháng 7 /1954 Bàu Lâm thuộc địa bàn Long Đất. Cuối năm 1953 Ủy ban kháng chiến hành chính tỉnh quyết định giải thể Cơ Trạch thành lập ra các xã Bàu Lâm, Quảng Giao, thành lập thêm xã Tân Hiệp. Ngày 2/10/1956 Bàu Lâm thuộc quận Long Điền tỉnh Phước Tuy. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước do yêu cầu xây dựng vùng căn cứ địa Bà Rịa, Tỉnh ủy đã thành lập huyện Xuyên Mộc, tháng 3/1963 chính quyền cách mạng hợp nhất 03 tỉnh Biên Hòa, Bà Rịa, Long Khánh thành tỉnh Bà Biên, sau đó đến tháng 12/1963 lại chia Tỉnh Bà Biên thành 03 tỉnh như tháng 3/1963, đến tháng 10/1966 chính quyền cách mạng sát nhập 02 tỉnh Bà Rịa, Long Khánh thành tỉnh Bà Rịa- Long Khánh, năm 1971 tỉnh Bà Rịa- Long Khánh sát nhập với phân khu 4 thành Phân khu Bà Rịa –Long Khánh, suốt trong giai đoạn này Bàu Lâm thuộc huyện Long Đất. Tháng 5/1971 Xuyên Mộc hợp nhất với huyện Long Đất thuộc phân khu Bà Rịa. Tháng 8/1972, thành lập lại huyện Xuyên Mộc, Bàu Lâm thuộc huyện Xuyên Mộc. Sau khi đất nước thống nhất, tháng 9/1975 Xuyên Mộc sát nhập huyện Long Điền đến 30/6/1976, huyện Xuyên Mộc thành lập lại gồm có 11 xã: Phước Bửu; Xuyên Mộc; Bàu Lâm; Hòa Hưng; Hòa Bình; Phước Tân; Hòa Hội, Hòa Hiệp; Bưng Riềng; Bông Trang; Bình Châu. Từ năm 1991 đến nay Bàu Lâm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 01/01/2003 Bàu Lâm tách thành 02 xã Bàu Lâm, Tâm Lâm cho đến nay. Năm 1991 Bàu Lâm được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

III. Địa lý

    xã Bàu Lâm nằm ở phía bắc của huyện Xuyên Mộc; cách Thị trấn Phước Bửu 19km, ranh giới hành chính như sau:

    + Phía Đông: giáp xã Hòa Hội, xã Hòa hiệp – Xuyên Mộc;

    + Phía Tây: giáp xã Sơn Bình, xã Lâm san – Châu Đức;

    + Phía Nam: giáp xã Hòa Hưng – Xuyên Mộc;

    + Phía Bắc: giáp xã Tân Lâm – Xuyên Mộc;

IV. Địa hình

    Bàu Lâm có địa hình đồi lượn sóng chia cắt nhẹ và được xếp vào dạng đồi thấp. Địa hình có chiều hướng thấp dần từ đông bắc sang tây nam. Cao trình cao nhất ở phía đông bắc 100 -120m; Cao trình thấp nhất ở phía tây nam 45- 50m. Từ tỉnh lộ 328 sang phía đông địa hình khá bằng phẳng, ít dốc hơn khu vực phía tây (Ven Sông Ray).

-Khí hậu: Xã Bàu Lâm nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, có 02 mùa, với nhiệt độ cao đều là điều kiện đảm bảo nhiệt độ cao cho cây trồng phát triển quyanh năm.

V. Đất đai:

    Bàu Lâm có các nhóm đất chính như sau:

    + Nhóm đất đai chiếm diện tích: 101,52 ha, chiếm 2,93% diện tích tự nhiện;

    + Nhóm đất đỏ vàng chiếm diện tích: 2.778,21ha chiếm 80,21% diện tích tự nhiên.

    + Nhóm đất đỏ vàng trên phiến đất sét chiếm diện tích 93,31ha, chiếm 2,69% diện tích tự nhiêm,

    + Nhóm đất dốc tụ: chiếm diện tích 40,1ha chiếm 1,16% diện tích tự nhiên.

    - Diện tích tự nhiên: 3.463,81ha.

    - Dân số: 2.853 hộ/ 11.767 nhân khẩu.       Chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu
       Nhân dịp ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo thăm hỏi, động viên các y bác sỹ TTYT xã Bàu Lâm
  CHĂN NUÔI
Tập Huấn nuôi dê cho nông dân xã Bàu Lâm

Nhằm tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống, tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo cho các hộ nông dân, thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ trên địa bàn xã Thanh Phú, đồng thời tận dụng điều kiện tự nhiên xã hội sẵn có, phát huy hết tiềm năng thế mạnh của địa phương, góp phần xây dựng thành công mô hình nông thôn mới, ngày 30 tháng 7 năm 2018, Trung tâm Học tập cộng đồng của xã kết hợp cùng Trạm Khuyến huyện mở lớp tập huấn “ Kỹ thuật chăn nuôi dê” cho gần 50 bà con nông dân có nhu cầu trong xã.

Nội dung buổi tập huấn bao gồm: Lựa chọn giống dê nuôi và cách chọn dê giống, cách làm chuồng trại đảm bảo kỹ thuật và tận dụng nguyên liệu sẵn có, cách trồng chế biến dự trữ thức ăn cho dê, cách chăm sóc dê con, dê hậu bị, dê đẻ, dê đực giống, cách phòng trị một số bệnh thường xảy ra như: chướng hơi dạ cỏ, lở mồm long móng, thối móng, và một số bệnh ký sinh trùng.v..v. đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc của bà con trong chăn nuôi nói chung và chăn nuôi dê nói riêng.

Kết thúc buổi tập huấn bà con có thêm kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào thực tế chăn nuôi và rất tự tin vào sự thành công trong nghề nuôi dê của gia đình.       Sử dụng vi sinh hữu ích trong thức ăn chăn nuôi
       Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà
  TRỒNG TRỌT
Cách bón phân cho cây sầu riêng đạt sản lượng cao
 

Bón phân là giai đoạn quan trọng và cần thiết trong quá trình chăm sóc để cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh cho năng suất cao ổn định qua nhiều năm, giúp cây tăng sức đề kháng cùng khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Việc bón phân ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đậu trái của sầu riêng nhất là trước và sau thời điểm thu hoạch 1 tháng. Lúc này hộ trồng cần phải bón bổ sung thêm kali cho cây trồng để nâng cao chất lượng trái, không chỉ có kali mà một sô loại phân khác cũng cần được bón kết hợp cùng đó là những loại nào và cách bón ra sao hãy cùng tìm hiểu với chongiong.com nhé.

Kỹ thuật bón phân sầu riêng cho năng suất cao

Vào những năm đầu khi cây chưa cho trái bà con hãy bón thêm phân hữu cơ để cây sinh trưởng mạnh và phát triển tốt, cứ mỗi năm nên bón từ 10 – 20 kg phân hữu cơ/ gốc khi bón kết hợp thêm phân vô cơ bón theo liều lượng được hướng dẫn chi tiết ở bảng bên dưới.

Từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau của cây mà thời kì đậu trái trước và sau thu hoạch cũng sẽ khác nhau.

Công thức lẫn số lần bón như sau:

+ Lần 1: Khi thu hoạch trái xong bà con nông dân nên bón thêm phân chuồng đã hoai mục từ 20 – 30 kg/1 cây công đoạn bón được thực hiện sau khi đã tỉa bỏ hết những cành sâu bệnh hay những cành mọc hướng bên trong. Bón bổ sung thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao với công thức M:P:K:Mg tỷ lệ 18:11:5:3 hoặc 15:15:6:4. Khu vực bón là xung quanh rìa tán, tưới nước sau khi bón nhầm mục đích giúp cây hấp thụ được tốt hơn. Khi bón càng nhiều đạm cây càng nhanh chóng phục hồi cho cành lá sum xuê lấy lại sức hứa hẹn cho một mùa bội thu nữa.

+ Lần 2: Bón vào thời cây ra hoa khoảng 30 – 40 ngày đầu bón bổ sung thêm phân vô cơ có hàm lượng lân cao nhầm tăng tỷ lệ ra hoa và đậu trái cho cây. Công thức bón hợp lý N:P:K với tỷ lệ 10:50:17.

+ Lần 3: Để quả nhanh phát triển và đạt kích thước lớn, ngăn ngừa quả rụng non bà con nên bón thêm phân kali cho cây khi trái lớn bằng quả chôm chôm. Bón theo công thức N:P:K:Mg và tỷ lệ 12:12:17:2.

+ Lần 4: Chính là đợt bón phân quan trọng nhất cần chú ý bổ sung thêm một lượng kali vừa đủ để tăng chất lượng trái khi bán ra thị trường sẽ bán được với giá thành cao. Đối với những gốc sầu riêng đã thành thục có đường kính tán 6 – 8 m nên bón 3 – 4 kg/ cây/ lần bón, lượng K2SO4 từ 1 – 1,5 kg tương đương với 10 – 13,5 kg/ năm.

 

Để chất lượng quả ổn định không bị sượng hay cơm bị nhão bà con nên bón bổ sung thêm một số loại phân bón lá bên trong có chứa hàm lượng kali cao. Thời điểm phun phân bón lá là sau tuần thứ 5 kể từ thời điểm cây đậu quả mỗi tuần phun một lần một vụ có thể phun 5 lần. Không nên sử dụng những loại phân bón lá có chứa hàm lượng đạm cao vì đạm cao sẽ kích thích lá phát triển và phẩm chất của trái sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu ý với bà con trồng sầu riêng rằng phân bón là chỉ là sản phẩm dùng phụ để tăng thêm phẩm chất cho cây sầu riêng. Bà con nông dân không nên sử dụng chúng để thây thế cho những loại phân bón gốc, không lạm dụng, tuyệt đối không được sử dụng những loại phân mà thành phần của chúng có chứa Clo để bón cho sầu riêng vì Clo làm ảnh hưởng trực tiếp đến phẩm chất của quả.       Cách xử lý sầu riêng ra hoa nghịch mùa
       Huyện Xuyên Mộc khởi động mô hình du lịch vườn trái cây
  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN
Nhà khoa học Việt tạo thiết bị biến nước biển thành đá tuyết

Sau hai phút khởi động hệ thống, nước biển bơm vào sẽ thành đá lỏng. Tùy nhu cầu, người dùng có thể điều chỉnh độ đậm đặc của đá. 

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Phát triển công nghệ cao,Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam ngày 22/11 công bố, hệ thống làm đá tuyết đã được Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật trong ngành nông nghiệp thuộc lĩnh vực thủy sản.

Hệ thống này được các nhà khoa học thực hiện thành công sau 18 tháng nghiên cứu, thiết kế, có thể dùng trực tiếp nước biển để tạo thành đá bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ.

Với công nghệ mới này, thay vì các chủ tàu phải mua đá nước ngọt từ đất liền, sau đó xay nhỏ hoặc để nguyên cây trong khoang lạnh bảo quản trên tàu, nay chỉ cần lắp đặt hệ thống trên tàu, bơm nước biển chạy qua bộ phận làm lạnh và đầu ra sẽ là sản phẩm đá tuyết.

Máy làm đá lắp thử nghiệm tại cảng cá Bạch Long Vĩ. Ảnh: PP.

Thạc sỹ Lê Văn Luân, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, ưu điểm của hệ thống làm đá từ nước biển so với đá nước ngọt truyền thống chính là công nghệ này đã tạo ra sản phẩm đá dạng tuyết. Về mặt hình thái, đá lỏng là hỗn hợp giữa tinh thể đá nhỏ và nước, được duy trì trong dải nhiệt độ từ  - 6 độ C đến -2 độ C. Đây là trạng thái chuyển tiếp giữa pha lỏng và pha rắn nên có thể bơm được từ buồng tạo đá lỏng đến các bồn lưu trữ hoặc các ngăn bảo quản cá trên tàu.

Thời gian cho ra sản phẩm đá lỏng cũng rất ngắn. Nước biển bơm trực tiếp vào hệ thống qua bể tuần hoàn vào buồng làm lạnh, đầu ra là sản phẩm nước đá. Tức là chỉ vài giây sau khi khởi động hệ thống, đầu ra sẽ là đá tuyết.

Tuy làm lạnh nhanh nhưng sự tan chảy của đá lỏng lại chậm hơn nhiều so với đá nước ngọt. Độ đậm đặc của đá lỏng cũng có thể được điều chỉnh tự động theo nhu cầu của người sử dụng.

Do đá được bơm từ máy đến các buồng bảo quản nên chủ tàu sẽ không phải tốn thêm nhân công đập, rải đá, vừa giảm chi phí lại không ảnh hưởng đến chất lượng cá do cạnh sắc của đá va vào trầy xước trong quá trình bảo quản.

Mô hình máy làm đá tuyết được lắp đặt trên boong tàu.

Mô hình máy làm đá tuyết được lắp đặt trên boong tàu.

Để tiết kiệm diện tích lắp đặt, nhóm nghiên cứu đã thiết kế sản phẩm dưới dạng các modul rời. Phần sản xuất đá được đặt trên boong tàu, phần máy nén và làm lạnh được đặt trong hầm máy, phần điều khiển đặt trên cabin tàu. 

Các phần mềm điều khiển tự động được tích hợp để điều chỉnh nhiệt độ theo từng khoang cá khác nhau, người dùng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ ở trên bảng điều khiển. Máy cũng có hệ thống tự cảnh báo khi xảy ra lỗi trên màn hình để  ngư dân biết bộ phận nào cần sửa chữa.

Nhóm nghiên cứu còn thiết lập phần mềm để tính toán sản lượng hệ thống đã làm bao nhiêu tấn đá, tiêu tốn hết bao nhiêu dầu, điện để người sử dụng cân đối. 

Sản phẩm máy làm đá tuyết của đề tài hiện đạt năng suất 1.250 kg/24h, tuy nhiên nhu cầu thực tế trên các tàu cá mỗi chuyến đi biển cần lượng đá bảo quản lên tới 50 - 60 tấn. Để đạt được cần máy có năng suất lớn hơn, tương ứng khoảng 5.000 kg/24h.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế, các nhà khoa học tại Trung tâm phát triển công nghệ cao đang thực hiện một nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước để nghiên cứu và sản xuất máy làm đá tuyết với công suất lên đến 10 tấn/24h.

Ths Luân cho biết, sản phẩm có chất lượng tương đương nhập ngoại nhưng giá rẻ chỉ bằng một nửa. Do thiết bị được lắp đặt trên tàu chạy ngoài biển nên các nhà khoa học cũng tính toán lựa chọn vật liệu chống ăn mòn để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Sơ đồ mô tả các chi tiết của hệ thống làm đá tuyết từ nước biển.

Sơ đồ mô tả các chi tiết của hệ thống làm đá tuyết từ nước biển.

       Nhiều dự án của thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp cận được nguồn vốn khởi nghiệp
       Hội nghị khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tại Tỉnh BR-VT
  SẢN PHẨM

Nông nghiệp hữu cơ xu hướng của thời đại mới

          Cụ thể, doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ được hỗ trợ như sau:

          - Hỗ trợ 100% kinh phí xác định các vùng, khu vực đủ điều kiện sản xuất hữu cơ (điều tra cơ bản, khảo sát địa hình, phân tích mẫu đất, mẫu nước…);

          - Hỗ trợ 100% chi phí cấp Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp TCVN về nông nghiệp hữu cơ;

          - Hỗ trợ đào tạo, tập huấn sản xuất hữu cơ theo định mức do Chính phủ quy định về khuyến nông

          - Hỗ trợ xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất hữu cơ theo TCVN, trong đó, định mức hỗ trợ chi phí giống kháng sâu bệnh, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật… theo định mức do Chính phủ quy định về khuyến nông.

          Nguồn hỗ trợ bao gồm: Ngân sách Nhà nước; lồng ghép từ các Chương trình mục tiêu, Chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác đang triển khai; Nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước…

          Ngoài ra, Nghị định cũng quy định về sản xuất, chứng nhận, ghi nhãn, logo, truy xuất nguồn gốc, kinh doanh, kiểm tra nhà nước sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản và chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

                                                                             VTH

       Nâng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi
       Tình hình Phát triển doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh BR-VT
  THUỶ SẢN
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ
  DỊCH VỤ
  GƯƠNG LÀM KINH TẾ GIỎI
  SẢN PHẨM KHÁC
Phó Thủ tướng: "Các bạn trẻ nghĩ lớn nhưng hãy bắt đầu từ những việc nhỏ"

Chiều ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối thoại cùng các đại biểu Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam. 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.
 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối thoại với sinh viên
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối thoại với sinh viên

Tại diễn đàn, các đại biểu Đại hội đã được bày tỏ suy nghĩ của mình với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ ngành về trách nhiệm của thanh niên, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; đồng thời, đề xuất nguyện vọng với Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực học tập, cống hiến và trưởng thành; những nội dung nhằm phát triển tổ chức Hội và phong trào sinh viên cả nước, vấn đề việc làm cho thanh niên sinh viên, cơ chế chính sách thúc đẩy khởi nghiệp, các thiết chế văn hóa xã hội, quan tâm đến vấn đề đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: "Cả đất nước, dân tộc, mỗi người, đặc biệt lớp trẻ bao giờ cũng có hoài bão rất lớn. Đất nước muốn phát triển nhanh, sánh vai với các cường quốc năm châu bè bạn, có cuộc sống thanh bình, tự do, hạnh phúc, chúng ta phải có khát vọng rất lớn. Không có hoài bão lớn, khát khao thì không có tuổi trẻ.

Nhưng tất cả những điều lớn lao ấy hãy thể hiện bằng suy nghĩ, việc làm rất nhỏ. Tất cả những công trình lớn trên đất nước này đều được xây nên từ những viên gạch nhỏ. Chúng ta có thể có những thiếu thốn và thiếu thốn rất nhiều nhưng cái chính là chúng ta tự nghiêm túc với mình.

Nếu chúng ta không vượt đèn đỏ, không tranh nhau đi hay vứt rác bừa bãi thì những điều các bạn trăn trở trong ngày hôm nay sẽ được giải quyết. Hãy đừng chỉ những thứ hào nhoáng sự kiện lớn, chương trình lớn thì mình tham gia, ngoài lúc đó, mình quay về bản ngã bình thường.

Tôi mong các bạn trẻ nghĩ lớn, hoài bão lớn nhưng hãy bắt đầu từ những việc rất nhỏ".

Phó Thủ tướng lắng nghe nguyện vọng của các bạn sinh viên
Phó Thủ tướng lắng nghe nguyện vọng của các bạn sinh viên

Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm đặt câu hỏi với Phó thủ tướng đó là mong muốn Đảng, Chính phủ có chính sách hỗ trợ sinh viên học tập, phát triển, tình trạng nhiều sinh viên ưu tú nhận học bổng đã ở lại nước ngoài để làm việc.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, đất nước còn nghèo, chế độ hỗ trợ sinh viên chưa toàn diện, bền vững là chính xác. Song Nhà nước còn hỗ trợ cho nhiều đối tượng từ người có công, người yếu thế với số tiền ngân sách bỏ ra lớn. Nhiều gia đình vừa có công, vừa là nạn nhân chất độc màu da cam trợ cấp chưa đủ. Nói vậy, theo Phó thủ tướng, không phải không hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Thời gian qua, Nhà nước vẫn có chế độ như chính sách tín dụng lãi suất thấp cho sinh viên. Phó Thủ tướng cho rằng học bổng dành cho học sinh giỏi sẽ là cuộc thi đua, cạnh tranh giữa các trường. Trường nào có chính sách học bổng tốt thì sinh viên giỏi đến học, thì uy tín trường đó sẽ lên.

Qua hơn 3 tiếng đối thoại thẳng thắn, cởi mở, những vấn đề quan tâm nhất của các bạn trẻ phần nào đã được giải đáp. Phó thủ tướng Chính phủ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng vào sinh viên Việt Nam - lực lượng đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sinh viên Việt Nam phải xây dựng được bản lĩnh, hoài bão lớn, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng BCH Hội Sinh viên Việt Nam mới.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng BCH Hội Sinh viên Việt Nam mới.

Trước đó, Tại Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ nhất khóa X vừa diễn ra trưa nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2018-2023 hiệp thương bầu BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa 10 gồm 98 đồng chí và hiệp thương bầu Ban Kiểm tra T.Ư Hội SVVN khóa 10 gồm 15 người. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được bầu làm Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

5 Phó chủ tịch, gồm các anh: Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn; Bùi Minh Tuấn, Phó trưởng ban Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn; Chu Hồng Minh, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM; Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng.       Chung kết hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2018
       Tuyên dương 46 gương "Thanh niên lực lượng vũ trang làm theo lời Bác"
  
TIN NÓNG
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.879.007 - Fax: (84.064) 3.799.484
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu