TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 26/4/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 324514
  SẢN PHẨM

  cách nấu vịt xiêm giả cầy
26/06/2019

Cách làm vịt nấu giả cầy thơm ngon đậm đà Cách nấu vịt giả cầy thực sự cũng không quá khó đâu các bạn nhé. Chỉ cần chút thời gian và biết cách chọn và kết hợp các nguyên liệu thì bạn đã có một nồi thịt vịt nấu giả cầy thơm phức cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần này rồi. Chúng ta bắt tay vào học cách chế biến món ngon này ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy

½ con vịt xiêm nếu không mua được vịt xiêm thì bạn có thể mua vịt đồng cũng được.1 củ riềng 100g , 2 củ hành tím ,4 tép tỏi ,1 nhánh gừng,100ml rượu,1 muỗng mắm tôm,2 muỗng mẻ,5 nhánh sả ,1 muỗng bột nghệ,1 muỗng đường,½ muỗng muối,1 muỗng hạt nêm.,2 trái ớt,2 trái chanh,200g giá,300g rau thơm các loại,1kg bún,1 trái dừa xiêm

Cách làm vịt nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế vịt giả cầy

Vịt bạn mua ở chợ về rửa sạch và để ráo. Lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xén da, nếu không có rơm thì bạn cho lên bếp thui hay cho vào lò thui cũng được.,Rửa vịt thật sạch, để ráo sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Mang vịt ngâm với rượu gừng cho bớt mùi hôi.,Riềng, hành tỏi, gừng, sau khi lột vỏ thì ta giã nát.,Xả băm nhuyễn.,Các loại rau sống nhặt rửa sạch.,Chanh, ớt cắt miếng.

 

Bước 2: Chế biến vịt giả cầy.

Lấy một cái nồi cho thịt vịt và các gia vị trên vào trộn đều, có thể đeo bao tay vào bóp cho thịt vịt được trộn đều các gia vị tuyệt đối sau đó để ướp thịt vịt ít nhất 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.Bắc nồi lên bếp cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vịt vào nấu. Ban đầu nấu với lửa lớn cho thịt khô và săn lại cho tới khi thịt vịt gần chín tới thì ta chặt dừa cho nước dừa xiêm vào. Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho thịt chín mềm khoảng 30 phút thì tắt bếp.

 

Trình bày và thưởng thức

Khi ăn ta múc thịt vịt giả cầy ra tô.,Bày rau thơm và giá vào một cái dĩa,Bày bún ra dĩa.,Cho chanh và ớt vào chén nước chấm.Tất cả bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.

 

 

Món vịt nấu giả cầy thơm ngon nồng vị đậm đà của mắm tôm, có chút chua thanh của mẻ hòa cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon. Món có thể nêm nhạt lại một chút và dùng cho các đấng mày râu nhâm nhi vào cuối tuần thì cũng quả nhiên là tuyệt vời. chúc các bạn thành công và luôn ngon miệng nhé!

 

bùi văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu