Chắc hẳn nghe đến bánh Plan ai cũng biết đến, nhưng nói đến cách để làm ra được 1 cái bánh thì chắc ít bạn nào biết đến. Sau đây là cách dây làm bánh Plan phô mai.
1. Nguyên liệu:
Trứng gà 10 quả
Sữa tươi 1 lít
Whipping cream 100g
Sữa đặc 1 lon
Cream cheese 150g
Muối 1/4 mcf
Vani 1 mcf
Caramel : 250g đường + 1mcf nước chanh + 100g nước
2. Cách làm:
Caramel : Đường + 30g nước trộn đều bắc lên bếp lửa vừa , không khuấy khi đường bắt đầu chuyển sang màu mới được khuấy đến khi có màu như ý cho 70g nước còn lại vào , cho nước chanh vào khuấy đều , đổ khuôn.
Hổn hợp bánh :
10 trứng bỏ ra 2 lòng trắng , cho muối + vani vào khuấy tan
Sữa tươi + whipping cream + sữa đặc ( mình thay sữa đặc bằng 200g đường vì sợ quá béo ): bắc lên bếp lửa nhỏ nấu ấm.
Đổ nửa lượng hổn hợp sữa vào trứng khuấy nhanh tay.
Cream cheese để mềm cắt vụn đánh cách thủy cho mịn cho hổn hợp sữa còn lại khuấy đều.
Hòa tan hổn hợp cream cheese + hổn hợp trứng lượt lại vớt sạch bọt để yên 30′ vớt bọt lần nữa đổ khuôn . Cho vào khuôn đã có caramel.
Có hai cách hấp bánh flan
Hấp bánh : Xửng nước sôi hấp lửa nhỏ , xếp bánh vào hấp 30-40′ . Khoảng 5-7′ lau nắp 1 lần tránh để nước nhỏ vào bánh.
Nướng cách thủy : Xếp bánh lên mâm cho vào lò nướng . Cho nước sôi vào mâm , nướng cách thủy , nhiệt độ 150 , 30′- 40′ tùy theo khuôn đổ dày hay mỏng hoặc xâm bánh thấy không còn dính là được.
Chúc các bạn thành công với món bánh flan phô mai.