TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 22/11/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 295455
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  CÁCH LÀM 2 MÓN ĂN ĐƠN GIẢN MÀ 90% NGƯỜI VIỆT ĐỀU THÍCH
10/08/2016

Cách làm 2 món mà 90% người Việt đều thích, ngon không cưỡng nổi

Những món này nghe qua là ghê, nhưng làm kỹ thì ăn rất ngon, rất ghiền! Nhất là mấy ông chồng thì khỏi nói, ghiền miễn chê luôn ấy! Như chồng em đây, mỗi lần làm món này là ảnh cứ suýt xoa, vừa ăn vừa khen, bảo vợ chịu khó làm cho chồng ăn quá, chứ món này làm mệt lắm. Nghe cứ mát hết cả ruột các mẹ ạ :3 Đừng có bảo làm cho mình ăn, sao cứ phải nói là làm cho chồng ăn làm gì. Các chị đừng có nghĩ vậy, chồng mình thì mình thương, mình yêu, mình chiều thôi. Chồng mình không yêu không chiều chả lẽ chiều chồng hàng xóm! Với lại, cứ cho yêu thương thì nhận lại yêu thương nhé

1. Dạ dày chiên om nước dừa

Nguyên liệu

Dạ dày: 1 cái
Nước 1 quả dừa
Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, bột sắn dây.

Cách làm:
Dạ dày mua về bóp muối vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch. Lật ngược phần trong dạ dày ra ngoài, sau đó ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tỏi băm trong ít nhất 30 phút.

Chiên vàng dạ dày với nhiều dầu ăn, khi chiên nhớ lật dạ dày lại mặt phải. Sau đó chắt bỏ hết dầu ăn đi, rồi đổ nước dừa vào om.

Nước dừa gần cạn, các bạn pha 1 thìa cafe bột sắn dây với 5ml nước lọc, rồi đổ vào chảo om dạ dày, đảo đều liên tục.

Khi thấy nước dừa và dạ dày sệt lại, có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Tắt bếp, thái dạ dày thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng!

2. Khấu đuôi om nước dừa chiên
Nguyên liệu:
600gr khấu đuôi heo
2 quả dừa tươi (loại bánh tẻ mới tạo độ ngọt và thơm).
5 quả quất/ 3 quả chanh
Gia vị: Muối, dầu ăn, gừng, tỏi, nước tương

Cách làm:

Khấu đuôi rửa sạch với muối, rồi đem luộc với gừng cắt lát (càng nhiều gừng càng tốt để gừng nhiều để khử mùi). Khoảng 5 phút sau vớt ra bóp với chanh hoặc quất + muối. Lộn bên trong ra bóp nữa nhé.

Sau đó rửa lại thật sạch là xong phần sơ chế. (Lúc này thì đem khấu đuôi đi om hoặc chiên giòn hay kho nghệ, nấu dưa cải chua là được rồi).

Tiếp theo uớp khấu đuôi với tỏi băm nhuyễn và thêm vào đó là chút nước tương (công đoạn này không cần cho hạt nêm hay bột ngọt gì nhé). Uớp tầm 15 phút cho thấm.

Bắc nồi cho chút dầu ăn, cho tỏi băm khử cho thơm. Sau đó cho khấu đuôi vào chiên sơ khoảng 3 phút và cho nước dừa tươi vào. (Liều lượng là 1 cái khấu đuôi 300gr thì phải có 1 trái dừa tươi tương đương 0,7ml, nhiều hơn càng ngon nhưng ít hơn thì khấu đuôi không kịp mềm thì đã cạn nước).

Đun lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn sệt lại (khoảng 1 giờ), lúc này nêm xem vừa khẩu vị chưa. Ai thích ngọt thì thêm đường, thích mặn thì thêm chút nước tương rồi đun khoảng 2 phút cho ngấm đều là tắt bếp.

Nguồn: http://myeva.vn/cach-lam-2-mon-ma-90-nguoi-viet-deu-thich-ngon-khong-cuong-noi/

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu