Cách làm 2 món mà 90%
người Việt đều thích, ngon không cưỡng nổi
Những món này nghe qua là ghê, nhưng làm kỹ thì ăn rất
ngon, rất ghiền! Nhất là mấy ông chồng thì khỏi nói, ghiền miễn chê luôn ấy!
Như chồng em đây, mỗi lần làm món này là ảnh cứ suýt xoa, vừa ăn vừa khen, bảo
vợ chịu khó làm cho chồng ăn quá, chứ món này làm mệt lắm. Nghe cứ mát hết cả
ruột các mẹ ạ :3 Đừng có bảo làm cho mình ăn, sao cứ phải nói là làm cho chồng
ăn làm gì. Các chị đừng có nghĩ vậy, chồng mình thì mình thương, mình yêu, mình
chiều thôi. Chồng mình không yêu không chiều chả lẽ chiều chồng hàng xóm! Với lại,
cứ cho yêu thương thì nhận lại yêu thương nhé
1. Dạ dày
chiên om nước dừa
Nguyên liệu
Dạ dày: 1 cái
Nước 1 quả dừa
Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, bột sắn dây.
Cách làm:
Dạ dày mua về bóp muối vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch. Lật ngược phần
trong dạ dày ra ngoài, sau đó ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị
hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2
muỗng cafe tỏi băm trong ít nhất 30 phút.
Chiên vàng dạ dày với nhiều dầu ăn,
khi chiên nhớ lật dạ dày lại mặt phải. Sau đó chắt bỏ hết dầu ăn đi, rồi đổ nước
dừa vào om.
Nước dừa gần cạn, các bạn pha 1 thìa
cafe bột sắn dây với 5ml nước lọc, rồi đổ vào chảo om dạ dày, đảo đều liên tục.
Khi thấy nước dừa và dạ dày sệt lại,
có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Tắt bếp, thái dạ dày thành miếng nhỏ
vừa ăn, xếp lên đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng!
2. Khấu
đuôi om nước dừa chiên
Nguyên liệu:
600gr khấu đuôi heo
2 quả dừa tươi (loại bánh tẻ mới tạo độ ngọt và thơm).
5 quả quất/ 3 quả chanh
Gia vị: Muối, dầu ăn, gừng, tỏi, nước tương
Cách làm:
Khấu đuôi rửa sạch với muối, rồi đem luộc với gừng cắt lát (càng
nhiều gừng càng tốt để gừng nhiều để khử mùi). Khoảng 5 phút sau vớt ra
bóp với chanh hoặc quất + muối. Lộn bên trong ra bóp nữa nhé.
Sau đó rửa lại thật sạch là xong
phần sơ chế. (Lúc này thì đem khấu đuôi đi om hoặc chiên giòn hay kho
nghệ, nấu dưa cải chua là được rồi).
Tiếp theo uớp khấu đuôi với tỏi
băm nhuyễn và thêm vào đó là chút nước tương (công đoạn này không cần cho
hạt nêm hay bột ngọt gì nhé). Uớp tầm 15 phút cho thấm.
Bắc nồi cho chút dầu ăn, cho
tỏi băm khử cho thơm. Sau đó cho khấu đuôi vào chiên sơ khoảng 3 phút và cho
nước dừa tươi vào. (Liều lượng là 1 cái khấu đuôi 300gr thì phải có 1
trái dừa tươi tương đương 0,7ml, nhiều hơn càng ngon nhưng ít hơn thì
khấu đuôi không kịp mềm thì đã cạn nước).
Đun lửa vừa cho đến khi nước
dừa cạn sệt lại (khoảng 1 giờ), lúc này nêm xem vừa khẩu vị chưa. Ai
thích ngọt thì thêm đường, thích mặn thì thêm chút nước tương rồi đun
khoảng 2 phút cho ngấm đều là tắt bếp.
Nguồn: http://myeva.vn/cach-lam-2-mon-ma-90-nguoi-viet-deu-thich-ngon-khong-cuong-noi/