Thứ Sáu, 22/11/2024 |
|
|
|
|
|
Mùa thu hoạch lúa |
|
Chăm sóc cây ăn quả |
|
Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ |
|
Hình tập huấn |
|
Nông Thôn Mới |
|
Tiếp Xúc Cử Tri |
|
|
|
|
|
BÍ XANH KHO VỚI DẦU HÀO |
08/09/2016 |
|
Cùng đổi mới món bí xanh kho cùng dầu hào chay MAGGI để vừa
thanh mát cơ thể, vừa bổ sung thêm thực đơn món chay mới cho bữa cơm thêm thơm
ngon.
Nguyên liệu
-
500g
-
4 cái
-
1 lá
-
5 củ
-
200ml
-
Cách chế
biến
Thực hiện
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước
khi xắt gọt.
Bí xanh: Bỏ cuống, bào vỏ, cắt khoanh tròn dày dày 2cm. Nấm: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, vắt ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Chế biến
Chiên bí cho vàng hai mặt cắt. Chiên phồng tàu hũ ky, bẻ thành miếng nhỏ vừa. Làm nóng 1M dầu ăn, phi thơm kiệu, xào sơ nấm + bí +
tàu hũ ky + 2M nước tương , kho thấm gia vị + nước dừa, kho tiếp đến sệt
lại, nêm 1M dầu hào, nếm vừa ăn.
Hoàn tất
- Múc món ăn vào
dĩa, rắc tiêu lên trên.
- Món Bí xanh
kho dầu hào được
dùng nóng với cơm trắng.
Yêu cầu thành phẩm
- Vị ngọt của bí
quyện cùng hương thơm của kiệu phi, kết hợp hài hòa với vị đậm đà của dầu
hào và nước tương giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn .
|
Minh Tuấn |
|
|
|
|
|
|
|
  |
|
|
|
|