Cách làm nước chấm hải sản thơm ngon chuẩn vị
Hải sản luôn là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, và nước chấm hải sản góp phần không nhỏ vào vị ngon của bữa ăn. Để có được bát nước chấm hải sản thơm ngon, hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm hải sản thật chuẩn vị nhé! Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có những bữa hải sản thật ngon miệng. Chúng ta cùng bắt đầu:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Sả: 3- 4 cây
+ Tiêu, mì chính
+ Quất: 20-30 quả
+ Tỏi ớt băm nhuyễn
+ Bột canh: 3 thìa ăn phở
+ Tương ớt: 2- 3 thìa ăn phở
+ Đường đỏ: 6-7 thìa ăn phở
Cách làm nước chấm hải sản
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
-
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi cho tỏi, ớt và đường đỏ và cối giã nhuyễn.
-
Quá trình này giúp cho đường hòa tan vào tỏi ớt tạo cho nước chấm có độ đặc
-
Sả bóc vỏ, thái nhỏ.
-
Quất cắt đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt
Bước 2: Pha nước chấm
-
Chúng ta cho các nguyên liệu bột canh, tiêu, mì chính, tương ớt, nước quất và hỗn hợp tỏi ớt đường vừa giã nhuyễn vào máy xay thật nhuyễn.
-
Nêm nếm lại nước chấm cho vừa với khẩu vị.
-
Sau đó, đổ nước chấm ra bát và rắc sả lên trên là được.
Món nước chấm hải sản của chúng ta chắc chắn sẽ giúp cho gia đình bạn có được một bữa liên hoan hải sản thơm ngon, trọn vị nhất. Bạn có thể dùng nước chấm này để chấm cua, tôm, bề bề…hay bất kì loại hải sản nào cũng đều rất hợp nha. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm nước chấm hải sản này nhé!