Cách làm món mứt cùi bưởi độc đáo thú vị
Món mứt cùi bưởi giòn giòn ngọt thanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày Tết của gia đình bạn. Sau những bữa ăn đầy dầu mỡ thì việc nhâm nhi món mứt này sẽ giúp bạn bớt ngấy và thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.net để tìm hiểu cách làm món mứt này các bạn nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 quả bưởi
+ 250g đường
+ Muối
Cách làm món mứt cùi bưởi:
Bước 1: Sơ chế cùi bưởi
- Bưởi lấy phần cùi trắng, gọt bỏ vỏ xanh.
- Thái miếng to dày vừa phải.
- Bóp cùi bưởi chung với một chút muối rồi xả qua nước lạnh nhiều lần cho bớt cay
Bước 2: Nấu cùi bưởi
- Đun sôi nồi nước rồi cho cùi bưởi vào luộc khoảng từ 3-5 phút.
- Vớt cùi bưởi ra.
- Đun sôi một nồi nước khác và luộc lại cùi bưởi một lần nữa trong 3 phút.
- Vớt cùi bưởi ra ngâm vào nước đá 15 phút.
- Sau đó chắt bớt nước và ấn nhẹ vào cùi bưởi cho ra bớt nước.
- Trộn cùi bưởi với đường rồi ướp trong 3 tiếng.
Bước 3: Mứt cùi bưởi
- Cho đường và một chút nước lạnh vào chảo nấu cho đường tan ra với lửa nhỏ.
- Cho cùi bưởi vào sên đều cho đường thấm vào cùi bưởi.
- Khi cùi bưởi khô và đường kết dính lại thì tắt bếp.
- Xếp mứt cùi buuwori vào khay rồi phơi nắng 2 tiếng cho khô hoặc sấy khô.
- Rắc đường lên miếng cùi bưởi cho đường bám quanh cùi.
- Bảo quản nơi thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Ngày Tết sẽ thêm độc đáo hơn với món mứt cùi bưởi giòn ngọt mới lạ này đấy! Món mứt này rất dễ làm và cũng rất dễ ăn, nguyên liệu lại tận dụng được từ những quả bưởi chúng ta ăn nữa. Chúc các bạn sẽ làm ra những món mứt thật thú vị và ngon miệng như thế này nhé!