Cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc cho bà bầu
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Cách hầm chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc của 7monngonmoingay.net hứa hẹn là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy mất nhiều thời gian ở phần hầm sao cho chim bồ câu mềm thơm dễ ăn, còn phần sơ chế lại cực kỳ đơn giản, dễ làm. Các bố cũng có thể tự trổ tài để chăm sóc vợ yêu của mình đấy.
Nguyên liệu hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc:
-
Chim bồ câu
-
Hạt sen
-
Nấm hương
-
Táo tàu
-
Ý dĩ, kỳ tử
-
Rượu trắng, gừng tươi
-
Lá ngải cứu
-
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc:
Bước 1: Làm chim bồ câu
-
Chim bồ câu vặt sạch lông và rửa sạch, thui qua lửa để thịt chim được thơm và có màu hơi vàng.
-
Đun sôi một nồi nước đã hòa với rượu và gừng đã cạo vỏ, thái lát vào.
-
Cho chim bồ câu vào đun sôi lại rồi hớt bỏ bọt và tiết ra.
-
Sau đó dùng đũa vớt chim bồ câu ra tô riêng.
Bước 2 : Sơ chế phụ gia
-
Ngâm mềm nấm hương và hạt sen rồi đem rửa sạch.
-
Ngải cứu nhặt và rửa sạch, sau đó nắm chặt để vắt hết nước rồi nhét vào bụng chim.
-
Dùng tăm để ghim lại giữ cho lá ngải cứu không bị bung ra ngoài trong quá trình hầm.
Bước 3: Hầm chim
-
Cho chim bồ câu vào nồi hầm, cùng ý dĩ, hạt sen, nấm hương, kỳ tử, táo tàu.
-
Thêm 300 ml nước rồi nêm thêm một chút hạt nêm, nước mắm, và bột ngọt cho vừa ăn.
-
Đậy kín vung và hấp cách thủy từ 30-40 phút để thịt chim chín mềm vừa ăn.
Với cách hầm chim bồ câu hạt sen ngải cứu thuốc bắc thơm ngon trên đây bạn đã hoàn thành xong một món ăn vừa thơm ngon đậm đà vừa bổ dưỡng và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe bà bầu hay những người mới ốm dậy đấy. Chúc các bạn thành công ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.