TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 3/5/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 269800
  CHĂN NUÔI

  BÁO CÁO CÔNG TÁC QUẢN LÝ ATTP ĐỐI VỚI CÓ SỞ NÔNG NGHIỆP
24/07/2020

ỦY BAN NHÂN DÂN

HÒA BÌNH

 

Số:        /BC-UBND

       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 
 
 

 


       Hòa Bình , ngày        tháng     năm 2020

 

BÁO CÁO

Công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn xã Hòa Bình 6 tháng đầu năm 2019

 

 
 

 

 

 

Thực hiện Công văn số 209/NNNT, ngày 12/6/2019 của phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn về việc báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn xã.

UBND xã Hòa Bình báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn xã như sau:

  1. Công tác tuyên truyền

- UBND xã đã chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như:

+ Truyên truyền qua đài phát thanh của xã: số lần phát sóng 27, thời lượng phát sóng 138 phút, số bài viết 5 bài.

+ Truyên truyền qua nói chuyện chuyên đề tại các buổi sinh hoạt đoàn thể, ấp, tổ dân cư.

2. Số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh ban đầu nông lâm thủy sản nhỏ lẻ ban đầu:

- Tổng số cơ sở: 1.544 cơ sở

- Trồng trọt: 1.020 cơ sở;

- Chăn nuôi: 520 cơ sở;

- Nuôi trồng thủy sản: 04 cơ sở;

3. Số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp:

- Kinh doanh thịt: 07 cơ sở;

- Kinh doanh rau, củ, quả: 12 cơ sở;

- Kinh doanh thủy sản: 05 cơ sở;

- Sản xuất, chế biến bún, bánh ướt 02 cơ sở;

- Lò giết mổ gia súc, gia cầm: 01 cơ sở.

4. Công tác đăng ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đến thời điểm hiện nay:

- Tổng số cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ nông lâm thủy sản 1.544 cơ sở;

- Tổng số cơ sở đã ký cam kết sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm 1.544/1.544 cơ sở; đạt tỷ lệ 100 .%; Trong đó:

- Trồng trọt: 1.020 cơ sở, đạt tỷ lệ 100 %;

- Chăn nuôi: 520 cơ sở, đạt tỷ lệ 100 %;

- Nuôi trồng thủy sản: 02 cơ sở, đạt tỷ lệ 100 %;

5. Công tác kiểm tra, xử lý việc thực hiện cam kết đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ nông lâm thủy sản:

UBND xã đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm xã kiểm tra các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ nông lâm thủy sản trên địa bàn; kết quả kiểm tra như sau:

- Số đợt kiểm tra: 02 đợt;

- Số cơ sở đã được kiểm tra 82 cơ sở: Số cơ sở đạt yêu cầu ; đạt tỷ lệ 92 % trong đó:

+ Trồng trọt: 34 cơ sở; số cơ sở đạt yêu cầu: 34 cơ sở; tỷ lệ 100 %.

+ Chăn nuôi: 48 cơ sở; số cơ sở đạt yêu cầu: 42 cơ sở; tỷ lệ 87 %.

+ Nuôi trồng thủy sản: 02 cơ sở; số cơ sở đạt yêu cầu: 07 cơ sở;tỷ lệ 100%.

6. Đánh giá kết quả công tác triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ nông lâm thủy sản:

- Đánh giá công tác ký cam kết, thực hiện tốt đạt 100%.

- Đánh giá công tác kiểm tra thực hiện việc cam kết: chưa thực hiện tốt.

- Đánh giá về công tác quản lý ATTP đối với các cơ sở kinh doanh chế biến sản phẩm từ nông nghiệp: trên địa có 02 cơ sở chế biến bún và 01 cơ sở làm bánh mỳ, qua các đợt kiểm tra 03 cơ sở trên có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ như giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tập huấn ATTP và giấy khám sức khỏe đinh kỳ…

7. Những khó khăn, tồn tại:

* Thuận lợi:

- Trong thời gian qua hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành xã được kiện toàn, năng lực quản lý trong lĩnh vực ATVSTP từng bước được nâng cao.

- Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATVSTP đã bước đầu tạo sự chuyển biến về nhận thức của cơ quan quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng.

* Khó khăn, vướng mắc:

Hiện nay việc quản lý nhà nước về chất lượng ATVSTP được phân công, phân cấp cho các ngành liên quan được quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC ngày 09/4/2014 nhưng việc thực hiện công tác quản lý chất lượng ATVSTP vẫn bộc lộ một số bất cập như việc triển khai thực hiện các văn bản pháp luật còn chậm, công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng thực hiện chưa tốt nên việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, quản lý còn gặp nhiều khó khăn.

8. Kiến nghị, đề xuất:

- Đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra, định kỳ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của Nhà nước về ATTP. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dung một cách tốt nhất.

- Tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, khai thác đánh bắt thủy sản.

 

 

 

9. Kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2019:

UBND xã tổ chức kiểm tra việc ký cam kết cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ nông lâm thủy sản. Tiếp tục cho ký cam kết đối với các cơ sở đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ về trồng trọt, chăn nuôi mới.

 

Trên đây là báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản năm 2019 trên địa bàn xã Hòa Bình.

 

 

 

Nơi nhận:                                                                                         KT. CHỦ TỊCH

- Phòng NN&PTNT huyện;                                                               PHÓ CHỦ TỊCH

- Lưu: VT.                                                                        

 

                                                                

                        

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu