Rắn Hổ hèo là một loài bò sát sống hoang dã, có ưu điểm dễ nuôi, có thể tận dụng được thức ăn tự nhiên có sắn ngoài đồng ruộng. Hiện nay thịt rắn đang được tiêu thụ nhiều ở các nhà hàng, quán ăn lớn trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
Việc đầu tư chuồng trại thấp, cần ít diện tích, tận dụng được các nguyên vật liệu của địa phương và công lao động của gia đình.
Giống rắn Hổ hào đang được nuôi hiện nay ở trại rắn của Anh Trần Quang Thịnh có trọng lượng trưởng thành nặng 1,5 - 1,7 kg/con, màu da thường loang đen, vàng dài khoảng 2m. Nuôi 100 con rắn trong 1 năm bình quân mỗi con đạt khoảng 1,3kg, giá rắn trên thị trường hiện nay là 650.000đ/kg trừ các chi phí, lợi nhuận thu về cho người nuôi đặt từ 50 - 52 triệu đồng.
Các loại thức ăn cho rắn cũng dễ tìm kiếm ngoài tự nhiên như: ếch, cóc, nhái, ểnh ương, bò tọt, chuột đồng...
* Anh Trần Quang Thịnh cũng chia sẻ thêm về kỹ thuật làm chuồng trại:
Chiều dài chuồng 2,5m, rộng 1,5m, cao 1,1m, cửa chuồng làm từ phía trên để tiện vệ sinh chuồng trại, bên trong chuồng làm vỉ tre để rắn nằm, mặt trên của chuồng làm lưới sắt nhuyển để tạo sự thoáng mát cho rắn, mỗi lồng như vậy có thể nuôi 50 con.
- Đáy chuồng láng một lớp xi măng. Trong chuồng phải để một mâm nước trên vỉ tre để cho rắn uống (như hình trên).
- Lồng chuồng có thể đặt ở đầu nhà có mái che, hoặc tận dụng những gian nhà trống để nuôi.
* Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng rắn cho sinh sản:
- Rắn giống phải chọn lọc ngoại hình kỹ lưỡng. Cứ 20 - 25 ngày rắn thay da một lần, rắn lớn khoảng 10 - 11 tháng tuổi thì sinh sản.
- Tỷ lệ rắn đực, rắn cái giống trong chuồng: để đảm bảo tỷ lệ thụ thai cao thông thường trong chuồng nuôi ghép 3 rắn đực với 10 rắn cái giống.
- Thời gian phối giống xong khoảng 30 - 32 ngày là rắn đẻ trứng. Một con rắn cái có thể đẻ từ 12 đến 17 quả trứng
* Kỹ thuật ấp trứng rắn: Đổ cát có độ ẩm vào thùng xốp độ dày khoảng từ 6 - 8cm, làm cho nền cát thật chặt trong thùng xốp, đặt trứng rắn lên trên nền cát và đậy nắp thùng lại sau khoảng 70 - 72 ngày tự nở ra.