Với
1.200m2 đất ruộng trồng mồng tơi thu hoạch được khoảng 1,5 tấn/đợt, bán giá
10.000-12.000 đồng/kg, anh Út thu lãi 10 triệu đồng/đợt.
Do hiệu
quả sản xuất lúa thấp, nông dân khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP
Cần Thơ chuyển sang trồng mồng tơi trắng.
Anh Lê Út
Anh có 1.200m2 trồng rau mồng tơi trắng cho biết, từ khi trồng cho đến khi thu
hoạch khoảng 40 ngày.
Thu hoạch
phần thân rau chừa gốc (5 - 7cm) để cây tiếp tục phát triển và thu đúng lứa để
đảm bảo chất lượng rau non.
Sau khi
thu hoạch lứa đầu, anh bón phân, tưới nước đầy đủ, khoảng 20 ngày sau thu hoạch
lứa thứ 2.
Từ lứa
thứ 3, khoảng 5 - 6 ngày cắt/lần. Nếu chăm sóc tốt, cây mồng tơi cho thu hoạch
7 lứa.
Khi quan
sát, thấy cây già cằn cỗi, lá nhỏ, năng suất thấp thì nhổ bỏ, xen canh các loại
rau màu ngắn ngày khác.
Với
1.200m2 đất ruộng trồng mồng tơi thu hoạch được khoảng 1,5 tấn/đợt, giá thu mua
của thương lái hiện nay 10.000 - 12.000 đồng/kg, trừ chi phí anh Út lãi được 10
triệu đồng/đợt.