TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 28/9/2021
Thời sự trong tỉnhTổng quan về xã
Tin Khoa học Công nghệSản phẩmHoạt động UBND xãDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 135137

  TIN CÔNG NGHỆ

  Nữ nông dân Việt Nam nhận giải thưởng “Nông dân điển hình” từ tổ chức FAO
06/12/2016
 
Nữ nông dân Việt Nam nhận giải thưởng “Nông dân điển hình” từ tổ chức FAO Nữ nông dân đã giúp các hộ dân trong vùng chuyển từ trồng trọt sang nuôi vịt lấy trứng, làm giàu trong điều kiện biến đổi khí hậu

Ngày 6 tháng 9 năm 2016, tại Hà Nội, Việt Nam cơ quan đại diện FAO Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết sẽ trao tặng giải thưởng cho một nông dân Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được về sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.

Đó là nữ nông dân Phạm thị Huân, tỉnh Long An, Việt Nam và các nông dân khác đến từ các nước Fiji, Mông Cổ, Pakistan, Thái Lan sẽ được trao tặng giải thưởng “Nông dân điển hình”. Đây là một trong những hoạt động để hưởng ứng buổi lễ kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới được tổ chức hàng năm tại khu vực Châu Á Thái Bình dương.

Giải thưởng sẽ được Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn thay mặt cho cơ quan đại diện FAO Khu vực ở Bangkok, Thái Lan trao tặng vào ngày 17 tháng 10 năm 2016, nhằm ghi nhận thành tích của các nông dân này gắn liền với chủ đề “Sản xuất lương thực và nông nghiệp phải thay đổi do biến đổi khí hậu”. Đây là chủ đề của Ngày Lương thực thế giới năm 2016 nhằm đề cao sự cần thiết phải làm cho lương thực và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, để có thể nuôi sống bền vững số dân ngày càng tăng trên toàn cầu.

Nữ nông dân Phạm thị Huân, hay còn được gọi là “Ba Huân” nhận được giải thưởng danh giá này bởi bà đã góp phần giúp các hộ nông dân vùng đồng bằng sông Mê Kông chuyển dịch từ trồng trọt sang nuôi vịt lấy trứng bán, trong điều kiện tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu khiến việc trồng lúa và các cây mùa vụ khác gặp nhiều khó khăn; tạo việc làm cho nhiều nữ nông dân và cải thiện được vị thế của họ trong cộng đồng.

theo dân việt
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (064) 3 871 137 - Fax: (064) 3 871 137
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu