TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 19/3/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 264250
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ỐC
24/03/2019


 

 

1. Nguyên liệu:

 

 

- Ốc bươu: 1kg

- Gừng non: 100g

- Cây sả: 3 cây

- Lá chanh: 10 lá

- Ớt sừng, ớt hiểm

- Muối hột, dầu ăn

- Bột ngọt

- Giấm lên men

- Chọn ốc lác có vỏ mỏng, hơi ngả màu mâu thì thịt trắng giòn và ngọt. Lựa ốc có mài đầy, con to, mập tròn.

2. Sơ chế:

- Ốc chà rửa sạch, ngâm nước vo gạo 1 đêm, trước khi chế biến 30 phút, cho vào 3 trái ớt hiểm đập dập cho ốc nhả nhớt ra, xả sạch nhớt rồi rửa sạch.

- Gừng băm nhỏ, 3 lát đập dập. Sả đập dập. Lá chanh cắt sợi, 1 ít vò sơ.

- Băm nhỏ 1 trái ớt hiểm và 1/2 trái ớt sừng. 1 trái ớt sừng cắt khúc. Ớt hiểm 1 trái đập dập.

3. Xào ốc:

- Đun nóng 2M dầu ăn, cho sả và lá chanh đã vò vào phi thơm, thêm gừng đập dập và ớt sừng cắt khúc, cho ốc vào xào, nêm 1M muối hột, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Giấm gạo lên men LISA và 1 chén nước. Xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay, ốc vừa mở miệng thì tắt bếp.

- Pha nước mắm chấm: cho 1/2 chén nước nguội vào tô, thêm 1M đường, 1.5M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M gừng giã, lá chanh cắt sợi và 1m ớt băm, trộn đều.

4. Cách trang trí:

- Múc ốc ra dĩa, rắc gừng, ớt và lá chanh cắt sợi lên trên. Khi ăn chấm với nước mắm pha.

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu