TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 25/7/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 196023
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  BÁNH CÓNG ĐẶC SẢN TỈNH SÓC TRĂNG
23/05/2019

 

 

Món bánh lạ mắt này có mặt tại hầu hết các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng cho đến tận Sóc Trăng. Day nau an,  Nếu một lần du lịch đến Sóc Trăng, xin mời bạn nhớ thưởng thức bánh cóng Sóc Trăng để giữ một ấn tượng sâu sắc về miền đất này.

 

 

1. Nguyên liệu:

- 100 g đậu xanh hạt
- 200 g bột gạo
- 50 g bột mì
- 200 g tôm
- 250cc nước
- 1/2 muỗngcà phê muối
- 1 muỗng đường
- 1 củ hành tây

2. Chuẩn bị:

- Đậu xanh hạt ngâm nước vài giờ, đãi vỏ sơ, nấu chín.
- Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan nêm muối, đường
- Hành tây băm nhuyễn.
- Tôm xắt hạt hựu ( hoặc để nguyên con).

3. Các bước thực hiện làm bánh:

Pha bột:

- Châm nước lạnh từ từ vào bột, vừa châm vừa nghiền nhuyễn cho bột không vón cục.
- Hỗn hợp bột nước phải khá đặc và độ đặc của bột là để con tôm đã hấp chín lên mặt bột mà con tôm không chìm xuống là đạt yêu cầu
- Ủ bột chừng hai mươi phút cho bột nở ra rồi mới xem lại một lần nữa độ sệt của bột.
- Cho vào bột từ từ 1 hoặc 2 muỗng cà phê bột nghệ hoặc hơn
- Khuấy đều cho có màu vàng ngà rồi trộn đều với tôm thịt băm, đậu xanh, hành lá cắt nhỏ..
- Nếu cần cho thêm khoảng 0,5 muỗng cà phê muối/1kg bột để hỗn hợp vừa đậm đà chứ không mặn.
- Bột đã sẵn sàng để đổ bánh, lưu ý luôn dùng vá khuấy bột cho đều trước khi múc vào khuôn.

Chiên bánh:

- Để dầu nóng vừa phải, không bốc khói.
- Thả khuôn vào trong chảo dầu vài phút cho khuôn nóng
- Lấy từng cái khuôn ra, múc bột châm đầy mặt khuôn, để lên mặt bột từ 1 đến 3 con tôm hấp tùy ý
- Thả đứng khuôn bột vào chảo
- Khi bánh chín bên ngoài sẽ tự lóc ra khỏi khuôn và nổi lên mặt dầu, dùng đũa trở bánh cho vàng đều.
- Gắp bánh ra để lên rổ có lót giấy cho ráo dầu hoặc gác lên vỉ đặt trên chảo dầu cho bánh vừa ráo dầu vừa nóng.

Khi ăn, bánh cắt nhỏ, kèm theo rau sống, xà lách, rau thơm các loại và nước mắm pha loãng 1 phần nước mắm với 3 hoặc 4 phần nước lọc rồi nêm đường từ từ để có thêm vị ngọt rồi mới nêm dấm hoặc chanh.

 

Cách pha nước chấm các bạn tham khảo thêm link này nhé:

https://www.facebook.com/notes/học-nấu-ăn/học-nấu-ăn-tuyệt-chiêu-pha-nước-xốt/539874229392653

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu