TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 25/7/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 196049
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  CÁCH PHA NƯỚC MẮM, XỐT THOUSAMD VÀ XỐT MƯỚI ỚT XANH
28/05/2019

 

 

Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt. Xin bật mí vài tuyệt chiêu để pha ba loại nước xốt đang rất được yêu thích hiện nay. Pha nước mắm, xốt Thousand và xốt muối ớt xanh.

 

 

 

PHA NƯỚC MẮM

Bí quyết để có bát nước mắm ngon, bạn hãy nhớ kiểm soát tỷ lệ pha theo từng giai đoạn: ngọt, chua rồi đến mặn.

Nguyên liệu:

1 trái ớt (to khoảng một ngón tay)

4 tép tỏi, ½ trái chanh, mắm ngon

2-3 muỗng cà phê đường

Cách làm:

- Tất cả thành phần giã nhuyễn đến khi quyện dẻo là được.

- Vắt nửa trái chanh vào, dùng chày quậy đều hỗn hợp ớt, tỏi, chanh, đường lại với nhau.

- Cho nước mắm vào đến khi nào nếm thấy vừa ý.

- Mẹo vặt: Muốn bát nước chấm có một màu đỏ đẹp mắt và tỏi nổi: phải chọn trái ớt vừa chín tới. - Khi làm nước mắm thì phải băm ớt tỏi chứ không giã. Sau khi pha nước mắm với đường chanh hoặc giấm tùy theo món ăn và khẩu vị rồi mới cho tỏi, ớt đã băm vào.

- Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt

 

XỐT THOUSAND

Xốt mayonnaise loại thousand Island có vị béo và thơm nhẹ nên rất thích hợp cho các món salad có trứng và cải luộc…

Nguyên liệu:

3 muỗng cà phê sốt mayonaise

2 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh tương ớt

Ít muối, ít nước tương, có thể bằm nhuyễn thêm 1 ít dưa chuột muối.

Cách làm:

- Đánh lại trộn đều với nhau sốt dùng cho các món salad hoặc các món thịt nướng hay các món chiên giòn.

- Xốt thousand dùng trộn salad rất ngon. Nhưng có một số loại rau sống chưa quen đừng nên mua, thường các loại thích hợp với món này là cải salad, cải rổ, cải dúm nhỏ. 

XỐT MUỐI ỚT XANH

 

Hoạt chất capsaicin có trong ớt có thể giúp đốt cháy calories hiệu quả. Đồng thời xốt muối ớt xanh làm các món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu:

1 trái ớt sừng xanh bỏ lõi, chẻ dọ

2 trái ớt sừng đỏ bỏ lõi, chẻ dọc

½ chén rau mùi (lá và thân)

2 tép tỏi, chẻ đôi, 1 muỗng canh gừng thái mỏng, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu ô liu, ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm:

- Nướng ớt xanh 8 đến 10 phút cho đến khi cháy vàng, ớt đỏ nướng sơ. Để nguội hoàn toàn, bóc vỏ ớt và cho các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố.

- Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Sau đó cho nước xốt vào lọ đã được rửa sạch và lau khô. Nước xốt được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 tuần.

- Chú ý: để xốt giữ màu lâu hơn, bạn lấy ớt xanh bỏ hết hột, bắt nồi nước sôi rồi cho ớt vào chần nhẹ, vớt nhanh tay cho vào thau nước đá (làm lạnh đột ngột) rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

 

Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu