TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 25/7/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Nông thôn mới
Họat động UBNDNông nghiệpDịch vụ
Nữ công gia chánh
Tin thời sự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Tập huấn giới thiệu trạm khoa học công nghệ

Hình tập huấn

Nông Thôn Mới

Tiếp Xúc Cử Tri

Lượt truy cập: 196041
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  BÍ XANH KHO VỚI DẦU HÀO
08/09/2016

Bí xanh kho dầu hào


Cùng đổi mới món bí xanh kho cùng dầu hào chay MAGGI để vừa thanh mát cơ thể, vừa bổ sung thêm thực đơn món chay mới cho bữa cơm thêm thơm ngon.


Nguyên liệu


  •  500g
  •  4 cái
  •  1 lá
  •  5 củ
  •  200ml


Cách chế biến


Thực hiện


Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.


  • Bí xanh: Bỏ cuống, bào vỏ,  cắt khoanh tròn dày dày 2cm.

  • Nấm: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, vắt ráo nước, cắt miếng vừa ăn.


Chế biến


  • Chiên bí cho vàng hai mặt cắt.

  • Chiên phồng tàu hũ ky, bẻ thành miếng nhỏ vừa.

  • Làm nóng 1M dầu ăn, phi thơm kiệu, xào sơ nấm + bí +  tàu hũ ky + 2M nước tương , kho thấm gia vị + nước dừa, kho tiếp đến sệt lại, nêm 1M dầu hào, nếm vừa ăn.


Hoàn tất


  • Múc món ăn vào dĩa, rắc tiêu lên trên.
  • Món Bí xanh kho dầu hào được dùng nóng với cơm trắng.


Yêu cầu thành phẩm


  • Thực phẩm chín mềm, không bể nát, nước sánh sệt, màu nâu.


  • Vị ngọt của bí quyện cùng hương thơm của kiệu phi, kết hợp hài hòa với vị đậm đà của dầu hào và nước tương giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn  .


Minh Tuấn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 872 118 - Fax: (84.064) 3 872 118
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu