TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Tư, 17/4/2024
Tin tức trong nước
Tin tức trong tỉnh
Tin thế giới
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND
Sản phẩmGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Dịch vụ
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Mô hình nuôi nhím hiệu quả kinh tế cao

Lượt truy cập: 314452
  TÀI LIỆU KHCN

  Một giám đốc vừa có tâm vừa có tài
13/02/2020

Theo thông lệ mọi năm, vào những ngày đầu xuân, lãnh đạo ngành Nông nghiệp huyện Tuy An tổ chức đi thăm đồng, kiểm tra tình hình diễn biến sâu bệnh hại, đặc biệt là trên cây lúa vụ Đông xuân để có các khuyến cáo kịp thời cho nông dân phòng trừ, bên cạnh đó lãnh đạo huyện còn làm việc với các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện để động viên chúc tết chỉ đạo sản xuất.

Chuyến công tác vào ngày mùng 4 xuân Canh Tý 2020, chúng tôi có làm việc với một số hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện, trong đó có hợp tác xã nông nghiệp An Ninh Tây do ông Nguyễn Hoàng Phố làm giám đốc.

Trên địa bàn huyện Tuy An có tất cả 16 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động chủ yếu là làm dịch vụ nông nghiệp, tuy nhiên nếu thuần túy kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thì phần lớn các hợp tác xã chỉ đủ kinh phí hoạt động cầm chừng, khó đảm bảo được đời sống cho thành viên hợp tác xã.

Ông Nguyễn Hoàng Phố - giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp xã An Nịnh Tây là một trong những gương sáng điển hình có cách làm sáng tạo, nhiều năm liền doanh thu của hợp tác xã lên đến hang tỷ đồng, đảm bảo đời sống cho thành viên, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, tham gia nhiều hoạt động phúc lợi xã hội cho địa phương.

Các dịch vụ truyền thống đã có hiệu quả như dịch vụ làm đất thì hợp tác xã có 9 máy cày đủ công xuất cày 100% diện tích đất canh tác lúa trên địa bàn xã là 395 ha; dịch vụ tuốt lúa và giê lúa HTX có có 6 máy giê lúa, 5 giàn tuốt lúa; dịch vụ gặt lúa thì có 3 máy. Ngoài ra các loại hình dịch vụ mới mà ông Phố đề xuất đưa vào thực hiện hầu hết đều mang lại hiệu quả thiết thực như: dịch vụ nước sinh hoạt đã cung cấp nước sạch cho 900 hộ dân có nước sạch để dùng, hàng năm đã sản xuất và tiêu thụ trên 47.000 m3 nước; dịch vụ kinh doanh xăng dầu hàng năm bán được hơn 450 nghìn lít xăng và dầu; dịch vụ vệ sinh môi trường hàng năm HTX đã thu gôm rác sinh hoạt cho gần 2.000 hộ dân và đã được đánh giá đảm bảo vệ sinh môi trường; dịch vụ sản xuất giống…

Lãnh đạo Ngành Nông nghiệp huyện Tuy An thăm cánh đồng của HTX NN An Ninh Tây 

Ông Phố ngoài khả năng điều hành quản lý kinh doanh hợp tác xã nông nghiệp An Ninh Tây ngày càng ăn nên làm ra, thì ông củng luôn nêu gương đưa ra các chủ trương trong công tác từ thiện, xã hội khác như hỗ trợ thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ thành viên khó khăn, hỗ trợ ban ngành đoàn thể, sữa chữa khắc phục điện đường… số tiền trên 30 triệu đồng.

Với bản chất con nhà nông thật thà chất phát nói được làm được nên bà con nông dân mến phục, vì vậy các cuộc hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật khi ông triệu tập bà con nông dân đến tham gia học tập rất đông đảo, từ đó nông dân đã tiếp thu nhiều kiến thức khoa học ứng dụng vào thực tế sản xuất như kỹ thuật sạ thưa, sạ hàng; 3 giảm 3 tăng; 1 phải 5 giảm… Năng suất lúa của hợp tác xã do ông quản lý luôn luôn ổn định, sâu bệnh hại luôn được kiểm soát tốt.

Trong thời gian gần đây nhiều nông dân và lãnh đạo các hợp tác xã của các địa phương khác đến tham quan học tập và được ông Phố nhiệt tình đón tiếp, sẵn sàng chia sẻ cách làm, kinh ngiệm của mình để cùng nhau thực hiện thành công.

Nhiều năm liền Hợp tác xã nông nghiệp An Ninh Tây do ông Nguyễn Hoàng Phố làm giám đốc điều hành quản lý đã được các ngành, các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen, đặc biệt trong năm 2018 đã được Liên minh hợp tác xã Việt Nam tặng bằng khen.

Có thể nói không có bằng khen nào bằng những lời khen của những người nông dân quê ông giành tặng cho những hành động thiết thực của ông Phố. Những lời nói đi đôi với việc làm của ông và Hợp tác xã đã mang lại hiệu quả cả về vật chất và tinh thần, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Lê Hữu Phúc-Trạm Khuyến nông huyện Tuy An, Phú Yên
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 881 204 - Fax: (84.064) 3 881 204
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu