TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 12/7/2024
Tin tức trong nước
Tin tức trong tỉnh
Tin thế giới
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND
Sản phẩmGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Dịch vụ
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Mô hình nuôi nhím hiệu quả kinh tế cao

Lượt truy cập: 327764
TIN THẾ GIỚI
 
Indonesia cần nhập thêm 40.000 tấn đậu tương mỗi năm
Cách đây 5 năm, khi giá lương thực toàn cầu tăng mạnh, Indonesia đã đưa ra mục tiêu trở thành quốc gia có khả năng tự cung, tự cấp về đậu tương, thịt bò, ngô, gạo và đường trắng vào năm 2014. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy Indonesia đang thay đổi các mục tiêu này. Điều này có thể sẽ khiến khối lượng đậu tương nhập khẩu của quốc gia Đông Nam Á này tăng thêm 40.000 tấn/năm.

Philippines: Khó đạt mục tiêu về sản lượng lúa gạo trong năm 2013
Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Proceso J. Alcala, sản lượng gạo và ngô của quốc gia Đông Nam Á này trong quý 4/2013 có thể sẽ thấp hơn so với dự báo của Cục Thống kê Nông nghiệp (BAS) do tác động của siêu bão Haiyan.

Trung Quốc đang chi phối thị trường bông thế giới
Theo tờ “Business Recorder” của Pakistan, dự trữ bông của Trung Quốc sẽ tăng lên 11,4 triệu tấn trong niên vụ 2013/14 và Trung Quốc có thể sẽ nắm giữ tới 60% nguồn cung bông thế giới vào cuối niên vụ này.

Indonesia, Malaysia, Philippines thỏa thuận quản lý nghề cá
Cuối tháng 10/2013, Đại diện cơ quan nông nghiệp và nghề cá của ba nước – gồm Bộ Nghề cá và Hàng Hải Indonesia (MMAF), Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Sabah Malaysia, và Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản Philippines (BFAR) – đã ký thỏa thuận quản lý nghề cá tại East Kalimantan, Indonesia.

Microsoft khuyến cáo 5,3 triệu máy tính tại Việt Nam nguy cơ gặp rủi ro
Theo Microsoft, chỉ còn nửa năm tính đến thời điểm hãng sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ cho Window XP nhưng tại Việt Nam hiện tại vẫn còn hơn 5,3 triệu máy tính, tương đương với con số 4 trên 10 máy tính đang chạy Windows XP.

Ấn Độ ngăn chặn việc “thổi” giá hành tây

Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ trừng trị thẳng tay những người tích trữ hành tây nhằm ngăn tình trạng giá mặt hàng này tăng mạnh.Chính phủ Ấn Độ nâng giá thu mua lúa mỳ trong nước
Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định nâng giá thu mua lúa mỳ (mức giá mà Chính phủ cam kết sẽ trả cho người nông dân) trong niên vụ 2014 lên 1.400 rupee/tạ, tăng mạnh so với mức giá 1.350 rupee/tạ hiện nay.

Sau trận động đất mạnh, sóng thần ập vào bang Hawaii của Mỹ

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương (PTWC), trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Canada lúc 10h sáng 28-10 (giờ VN) đã tạo ra một đợt sóng thần hướng về bang Hawaii của Mỹ.  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 881 204 - Fax: (84.064) 3 881 204
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu