TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 14/6/2024
Tin tức trong nước
Tin tức trong tỉnh
Tin thế giới
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND
Sản phẩmGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Dịch vụ
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Mô hình nuôi nhím hiệu quả kinh tế cao

Lượt truy cập: 321561
  TIN TỨC TRONG TỈNH

  HÔM NAY, 21-3, KHAI HỘI DINH CÔ LONG HẢI:Bảo đảm văn minh cho lễ hội
21/03/2013

Lễ hội Dinh Cô Long Hải năm nay diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-3 (tức là từ 10 đến 12, âm lịch). Dự kiến sẽ có khoảng hơn 50.000 lượt khách tham dự lễ hội, tạo sức ép không nhỏ trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm văn minh cho lễ hội.

http://www.baria-vungtau.gov.vn/image/image_gallery?uuid=3962d895-1ebb-418c-9dbf-19d2cd3cafd8&groupId=10140&t=1363827283835

Lễ hội Dinh Cô hàng năm thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương.


Trong 3 ngày 10-11-12 tháng 2 âm lịch hàng năm ngư dân trong tỉnh và người hành hương lại tìm về Dinh Cô (Long Hải, huyện Long Điền) để cầu mong an lành cho cuộc sống và những chuyến biển được mùa tôm cá. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của ngư dân Nam bộ.

Trong 3 ngày lễ hội, ghe thuyền của ngư dân trong tỉnh và các địa phương lân cận được trang trí lộng lẫy, tập trung về biển Long Hải phía trước Dinh Cô. Mũi ghe thuyền đều quay về Dinh Cô thành kính cầu mong mưa thuận, gió hòa.

Từ sáng ngày 10 tháng 2 âm lịch, người hành hương và dân địa phương thường cầm trong tay một cành huệ trắng vượt 187 bậc thờ để dâng hương nơi chính điện. Sự tôn kính đã trở thành tập quán với niềm tin sẽ mang đến một mùa biển tôm cá đầy ắp ghe mỗi khi ra khơi. Về đêm, biển Long Hải sẽ vào hội hoa đăng với hàng trăm bóng đèn sáng rực. Trong 3 ngày lễ, lễ chính sẽ được tổ chức từ rạng sáng ngày 12-2 âm lịch với lễ “Nghinh Cô”. Theo đó, hàng chục ghe sẽ thành một hàng dài ra khơi trong tiếng chiêng trống và cờ xí vang trời. Khi đến Mũi Nhỏ nơi có ngôi mộ Cô, đoàn người xuống ghe lên viếng mộ và ngênh đón Cô về Dinh.

Theo ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Ban quản lý di tích Dinh Cô sẽ huy động hàng trăm người phục vụ công tác hậu cần nhằm đảm trách phần lễ. Ban Quản lý các khu du lịch sẽ thực hiện việc kiểm tra, giám sát để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ niêm yết đúng giá, hạn chế tình trạng “chặt-chém” du khách; triển khai việc cứu hộ, cứu nạn nhằm bảo đảm an toàn cho khách tắm biển…

Ban tổ chức Lễ hội Dinh Cô năm 2013 cũng đã triển khai quy định về nếp sống văn minh như: tổ chức nghi thức lễ hội trang trọng, phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc; trang phục tham gia lễ hội phải phù hợp với thuần phong mỹ tục; nghiêm cấm lợi dụng lễ hội để hành nghề mê tín dị đoan… Ban tổ chức cũng khuyến khích các hoạt động giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ghi nhận công lao của các bậc tiền bối trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Theo ông Phạm Hồng Sơn, Lễ hội Dinh Cô năm 2012 đã thu hút được 50.000 du khách, năm nay dự báo sẽ đông hơn, vì vậy công tác phục vụ lễ hội này đã được chuẩn bị chu đáo. Cụ thể, ngoài các tiểu ban và cơ quan liên quan, Ban tổ chức cũng đã thành lập thêm các tiểu ban An ninh trật tự-An toàn giao thông, Phòng chống cháy nổ, tiểu ban y tế.

Theo Ban tổ chức Lễ hội Dinh Cô Long Hải năm 2013, để quảng bá thêm về du lịch, văn hóa địa phương trong Lễ hội Dinh Cô năm nay đã triển khai thêm nhiều trò chơi dân gian. Đây chính là nét mới của Lễ Hội Dinh Cô được Tiểu ban tuyên truyền và tổ chức văn hóa thể thao đảm trách các chương trình: Thả diều nghệ thuật, thi bơi lội, thi khiêng cá, giao lưu đờn ca tài tử….

http://baobariavungtau.com.vn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 881 204 - Fax: (84.064) 3 881 204
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu