TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 20/4/2024
Tin tức trong nước
Tin tức trong tỉnh
Tin thế giới
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND
Sản phẩmGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Dịch vụ
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Mô hình nuôi nhím hiệu quả kinh tế cao

Lượt truy cập: 315275
  TIN TỨC TRONG TỈNH

  Thực phẩm sạch lên ngôi
22/05/2014

Thời gian gần đây, những thông tin liên tiếp từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm chế biến bị phát hiện có chất độc hại khiến người tiêu dùng lo lắng. Thực tế này đang làm cho nhiều bà nội trợ thay đổi cách mua sắm, tìm đến những sản phẩm sạch, an toàn.

Khách hàng chọn mua rau củ sạch tại cửa hàng tự chọn HTX An Bình, đường Trương Công Định, TP. Vũng Tàu.
Khách hàng chọn mua rau củ sạch tại cửa hàng tự chọn HTX An Bình, đường Trương Công Định, TP. Vũng Tàu.

Hơn một năm nay, cứ mỗi buổi sáng, chị Lan Anh, nhà ở khu Đại An (TP. Vũng Tàu) lại ghé vào cửa hàng trái cây - rau an toàn 149 Ngô Đức Kế để mua các loại rau, củ sạch. Chị Lan Anh cho biết, mỗi ngày, gia đình chị chi khoảng 30.000 - 40.000 đồng để mua rau, củ sạch. So với giá ở chợ, giá rau, củ, trái cây ở đây có cao hơn, nhưng bù lại là cảm giác yên tâm khi sử dụng.

Khảo sát nhu cầu tiêu dùng của các bà nội trợ trong thời gian gần đây cho thấy, rất nhiều người thay vì thường xuyên đi chợ như trước đây, nay thường tìm đến các cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch. Đây cũng là lý do thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh, các cửa hàng thực phẩm sạch mọc lên ngày càng nhiều.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ An toàn tiện lợi, thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) cho biết: Mặc dù mới mở cửa hàng cuối năm 2013 nhưng sản phẩm rau, củ, thực phẩm sạch của cửa hàng đã được đông đảo người tiêu dùng tìm đến mua. Trung bình mỗi ngày, HTX cung ứng ra thị trường hơn 1 tấn rau, củ, thực phẩm sạch. Tất cả các sản phẩm tại HTX đều niêm yết giá, dán nhãn địa chỉ rõ ràng trên từng sản phẩm để người người tiêu dùng nhận biết, đồng thời đều được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. “Tiềm năng của thị trường rau sạch, thực phẩm sạch còn rất lớn, vì vậy, trong thời gian tới  HTX tiếp tục đầu tư, mở rộng thêm kênh phân phối” - bà Mai Phương nói.

Sản phẩm gạo tẩm nghệ tại Công ty TNHH Hoàng Dung.
Sản phẩm gạo tẩm nghệ tại Công ty TNHH Hoàng Dung.

Không riêng gì các mặt hàng thực phẩm tươi sống mà các mặt hàng lương thực sạch cũng được nhiều người dân tìm mua phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày. Chị Ngô Thị Hải, nhà ở hẻm 401 đường Bình Giã, TP. Vũng Tàu  cho biết: Cách đây hai năm, được người bạn giới thiệu loại gạo “siêu sạch Hòa Long”, chị dùng thử  và từ đó ghiền luôn. Lý do chị Hải “ghiền” đơn giản là thông tin trên bao gạo ghi đầy đủ thông tin về nơi sản xuất. Gạo này do nhà máy xay xát Tư Trúc ở xã Hòa Long (TP. Bà Rịa) sản xuất. Bà Hoàng Thị Thanh Dung, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Dung, (120 Lý Thường Kiệt, TP. Vũng Tàu), DN chuyên kinh doanh các mặt hàng gạo cho biết: Gạo “siêu sạch Hòa Long”  được gọi là gạo “3 không” vì trong quá trình sản xuất không bón phân hóa học, không xịt thuốc trừ sâu và không phun thuốc diệt cỏ. Hiện tại “Gạo siêu sạch Hòa Long” được bán với giá 20.000 đồng/kg. “Giá này hơi cao, nhưng cũng đáng “đồng tiền, bát gạo”. Nhiều người khi đã ăn loại gạo này rồi thì không  đổi sang ăn loại gạo khác nữa, vì khen gạo ngọt cơm, mềm, dẻo, sử dụng lâu dài không phải lo nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu” - bà Hoàng Thị Thanh Dung nói.

Bên cạnh các loại gạo sạch, hiện nhiều người tiêu dùng còn  mua các loại gạo có chức năng cung cấp các loại dưỡng chất và hỗ trợ chữa bệnh, như gạo Vibigaba, gạo tẩm nghệ...Theo bà Hoàng Thị Thanh Dung, so với các loại gạo thông thường khác, giá các loại gạo chức năng đắt hơn (hơn 60.000 đồng/kg). Tuy nhiên với các chức năng như: ổn định đường huyết sau bữa ăn cho người tiểu đường; cải thiện tiêu hóa, chống loãng xương... nên các loại gạo này vẫn thu hút người mua. “Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng nhiều của người dân, trong tháng 6 tới, Hoàng Dung sẽ mở thêm một gian hàng chuyên bán và giới thiệu các sản phẩm sạch, gạo chức  năng” - bà Dung cho biết.

Theo baobariavungtau.com.vn ngày 22/5/2014
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 881 204 - Fax: (84.064) 3 881 204
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu