TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Hai, 22/7/2024
Tin tức trong nước
Tin tức trong tỉnh
Tin thế giới
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND
Sản phẩmGương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Dịch vụ
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Mô hình nuôi nhím hiệu quả kinh tế cao

Lượt truy cập: 330194
  TIN TỨC TRONG TỈNH

  Du lịch vào mùa đắt khách
25/06/2016
                    Du khách tắm hồ bơi ở Vietsovpetro resort. 
                    Du khách tắm hồ bơi ở Vietsovpetro resort. 

Bà Rịa-Vũng Tàu đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè. Theo khảo sát của chúng tôi, phần lớn các khách sạn, resort từ 2-5 sao đều hết phòng trong các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần và lượng khách tăng mạnh so với thời điểm từ tháng 5 trở về trước.

“CHÁY” PHÒNG NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN

Theo ghi nhận, vào những ngày cuối tuần, tại các KDL, khách sạn, resort ở TP. Vũng Tàu như: Gió Biển, Biển Đông, Long Cung, Chí Linh… luôn tấp nập khách. Ông Nguyễn Mai Khoa, Giám đốc KDL Long Cung cho biết: Mỗi ngày trong tuần, KDL đón khoảng 200-1.000 lượt khách, riêng 2 ngày cuối tuần, KDL đón từ 5.000-6.000 lượt khách/ngày, tăng gấp 2 lần so với thời điểm từ tháng 5 trở về trước. KDL suối nước nóng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) mỗi ngày cũng đón khoảng 2.500 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khách đông, các khách sạn từ 2-4 sao, với lợi thế có nền tảng tốt về chất lượng phòng, dịch vụ và giá cả hợp lý luôn trong tình trạng “cháy” phòng vào cuối tuần trong mùa hè. Các khách sạn, resort như: Kỳ Hòa, Grand, Palace, Green, Royal, Sammy, Ocean Star (TP. Vũng Tàu), Hương Phong-Hồ Cốc resort, Carmelina Beach resort, Vietsopevtro resort (huyện Xuyên Mộc) đã được khách đặt hết phòng vào hai ngày thứ 6 và thứ 7 trong khoảng thời gian từ nay đến giữa tháng 8. Ở huyện Côn Đảo, thời tiết thuận lợi, nắng đẹp, biển êm nên cũng rất đông khách du lịch. Vì vậy, các khách sạn từ 2-5 sao trên địa bàn huyện đã không nhận đặt phòng vào dịp cuối tuần. Khảo sát trên các trang mạng đặt phòng trực tuyến lớn như Agoda, booking.com, Mytour, ivivu… một số khách sạn, resort tại BR-VT hiển thị thông báo không còn phòng trống hoặc còn rất ít phòng vào ngày cuối tuần trong mùa hè.

Không chỉ vào dịp cuối tuần mà các ngày trong tuần, lượng khách đặt phòng tại nhiều khách sạn cũng tăng từ 20-30%. Ông Hoàng Văn Thiện, Trưởng Phòng kinh doanh khách sạn Palace cho biết: vào các ngày cuối tuần, công suất phòng của khách sạn đạt gần 100%, còn công suất phòng bình quân của khách sạn Palace mùa du lịch hè (từ cuối tháng 5 đến tháng 8) đã đạt khoảng 70%, trong khi 5 tháng đầu năm chỉ đạt khoảng 50%.

Lý giải việc lượng khách tăng, đại diện các KDL, khách sạn cho rằng, BR-VT đang vào cao điểm mùa du lịch khi học sinh, sinh viên nghỉ hè, thời tiết miền Nam nắng nóng nên nhiều người có xu hướng đi du lịch biển. Với những lợi thế như: khoảng cách gần, đi lại thuận tiện, biển sạch, đẹp nên BR-VT luôn là địa chỉ du lịch được du khách trong khu vực Nam bộ chọn làm điểm đến.
                    Du khách tắm biển, vui chơi ở KDL Long Cung.
                    Du khách tắm biển, vui chơi ở KDL Long Cung.

GIỮ GIÁ ỔN ĐỊNH

Tuy khách đông, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, giá cho thuê phòng tại các khách sạn, resort từ 3-5 sao hầu như không tăng vào ngày cuối tuần.

Bà Trần Hà Phương, cán bộ nhân sự Vietsovpetro resort cho biết, resort đang bước vào mùa đón khách đông nhất trong năm, nhất là dịp cuối tuần. Với 184 phòng ngủ, tại thời điểm này, đã có khoảng 95% số phòng nghỉ của Vietsovpetro resort đã được đặt vào các ngày cuối tuần nhưng giá cho thuê phòng không tăng. Riêng đối với khách nội bộ, là cán bộ, công nhân viên chức của Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), resort có mức ưu đãi giảm 30% so với giá niêm yết.

Đón đầu xu hướng khách nghỉ hè tới BR-VT, các DN cũng tích cực đổi mới,đầu tư chỉnh trang nâng cấp chất lượng dịch vụ, phục vụ để đáp ứng nhu cầu của khách như: xây dựng khu vui chơi cho trẻ; tổ chức các chương trình tiệc nướng BBQ ngoài trời, tiệc nướng buffet; giảm giá phòng từ 20-50% vào các ngày trong tuần, cùng một số dịch vụ khuyến mại khác như: ăn uống, massage, giặt ủi đồ... Tuy nhiên, đại diện một số khách sạn cho rằng, so với những năm trước, khách hè năm nay có thời gian lưu trú ngắn ngày hơn (chỉ 1-2 đêm) và mức chi tiêu không cao. Bà Lê Thị Bích Sương, Trưởng phòng Kinh doanh khách sạn Grand cho biết: “Mức chi tiêu bình quân của khách tại khách sạn Grand vào khoảng 2 triệu đồng/người/ngày đối với khách lẻ”. Theo bà Sương, mức chi tiêu này chỉ gói gọn trong tiền phòng ngủ và tiền ăn 3 bữa và du khách hầu như không chi tiêu gì thêm.

Bài, ảnh: THANH NGA

Theo baobariavungtau.com.vn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 881 204 - Fax: (84.064) 3 881 204
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu