TRANG CHỦ LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM LỊCH LÀM VIỆC
Thứ Bảy, 28/1/2023
Thông tin công khai
Sự kiện nổi bật
TT chỉ đạo điều hành
Hoạt động địa phương
Bản tin Bầu cử
Thông tin CCHC- CNTT
Nông thôn mới 2016-2018
Tin VHVN- TDTT
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ- Thông báo
Mô hình, điển hình tiên tiến
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Hỏi đáp
Phim KH&CN
Trả Lời Công Dân
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
banvhttxaphuochung
nguyenhoanglong2004
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Họp mặt 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN

Ban Chấp Hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025

Tặng hoa cho các UVBCH nhiệm kỳ 2015-2020

Ra mắt chi đoàn Doanh nghiệp Thuyền và biển

MTTQ ra mắt mô hình “Hỗ trợ trao vốn, trang thiết bị cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Tăng cường công tác CCHC cấp xã

Lượt truy cập: 453896
  

  Mặt trận tổ quốc xã Phước Hưng – Trong công tác vùng giáo
02/01/2013

Xã Phước Hưng, huyện Long Điền có 4.335 hộ với 20.353 khẩu, trong đó người dân theo đạo công giáo chiếm tỷ lệ 87% dân số. Trên địa bàn xã có 2 nhà thờ, 5 cơ sở dòng tu nữ, vì vậy mối quan hệ của địa phương đối với 2 xứ đạo được cấp ủy, chính quyền địa phương và Mặt trận Tổ quốc xã hết sức quan tâm.

Hàng năm, cứ vào dịp sơ kết 6 tháng đầu năm va tổng kết cuối năm, Mặt trận Tổ Quốc xã phối hợp với tổ tôn giáo xã đến thăm các vị linh mục, các cơ sở dòng tu trao đổi về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các vị chức sắc và bà con giáo dân. Thông qua những buổi gặp gỡ chân tình và cởi mở nhờ đó các vị linh mục đã tích cực cùng với chính quyền, mặt trận địa phương vận động bà con giáo dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trên tinh thần kính chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, gia đình công giáo gương mẫu, tham gia công tác phòng chống các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông, với phương châm “Giáo dân tốt là công dân tốt”, vận động bà con giáo dân chấp hành chủ trương, đường lối, chinh sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, 02 giáo xứ Hải lâm và Phước lâm đã phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ với hơn 1.800 giáo dân tham dự, đa số là giới trẻ.

Phước Hưng còn là một xã trọng điểm về an ninh trật tự. Vì vậy, công tác tuyên truyền phòng chống, tố giác các loại tội phạm được Mặt trận Tổ quốc và tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền rộng rãi đến các đoàn viên, hội viên và nhân dân với nhiều hình thức đa dạng phong phú.Phong trào được các vị linh mục, Ban hành giáo tích cực hưởng ứng, vận động, tuyên truyền trong những thánh lễ. Qua đó bà con giáo dân đã chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, tham gia các phong trào của địa phương. Kết quả của công tác phối hợp tuyên truyền giữa MTTQ, các tổ chức thành viên và các vị linh mục, Ban hành giáo đã làm chuyển hóa địa bàn từ trọng điểm về an ninh trật tự đến nay đã giảm mạnh, tình hình tệ nạn xã hội, an ninh trật tự dần ổn định, không có trọng án xảy ra.

Có thể nói, đạt được những kết quả nêu trên là do cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên biết vận dụng phát huy truyền thống trong đồng bào công giáo, phối hợp với Linh mục giáo xứ, Ban hành giáo, ban điều hành giáo khu tuyên truyền vận động, kết hợp hài hòa giữa đạo và đời nhằm tạo sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con giáo dân vùng giáo.

Huyenpm
|