TRANG CHỦ Tổng quan về xã LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Tư, 24/7/2024
Tin tức giao thông
Tin tức trong tỉnh
Tin tức trong nước
Tin tức thế giới
Thủ tục hành chính
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Chăm sóc cây ăn quả

Thác Sông Rây

hoa lan

Mô hình chăn nuôi :Hưu" hộ ông Hoành

Lượt truy cập: 296999
  

  Kỳ họp tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế
07/12/2017

Trong 3 ngày (7 đến 9-12), Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh sẽ diễn ra tại Hội trường Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, về hoạt động của kỳ họp và đại biểu HĐND tỉnh.

*Phóng viên: Trong năm 2017, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng chí đánh giá thế nào về kết quả thực hiện Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND ngày 9-12-2016?

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh:

Năm 2017, năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa VI, được xác định là năm tăng tốc của nhiệm kỳ với các nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá, quyết liệt hơn, nhằm tạo bước đà quan trọng để tiếp tục tăng tốc hơn nữa trong những năm tiếp theo. Chúng ta hết sức vui mừng là sau 1 năm thực hiện, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân toàn tỉnh, tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh đều có những chuyển biến tích cực, phần lớn các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Các hoạt động giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục - thể thao đều có bước phát triển rõ rệt, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao; đặc biệt lần đầu tiên tỉnh có học sinh đạt Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế với số điểm cao nhất cuộc thi. An sinh xã hội được bảo đảm, các chính sách đối với người lao động, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện, nâng cao. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về văn hóa, y tế, giáo dục - đào tạo, lao động, bảo hiểm xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tình hình quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, không để phát sinh điểm nóng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017 vừa qua vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới như:

Việc thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có mặt vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; sản xuất ngư nghiệp tăng trưởng thấp hơn Nghị quyết đề ra; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch vẫn còn nhiều hạn chế; tiến độ triển khai các dự án khởi công mới từ nguồn vốn ngân sách còn chậm, giải ngân đầu tư công còn thấp; nhiều dự án đầu tư của doanh nghiệp chậm triển khai; ô nhiễm môi trường, đặc biệt là trong hoạt động chăn nuôi vẫn chưa được kiểm soát, ngăn chặn; tình trạng tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản còn xảy ra nhiều; tỷ lệ giải quyết án dân sự, kinh doanh thương mại và án hành chính trong toàn ngành đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra; số vụ phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy, số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn cao; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn chậm; kỷ luật, kỷ cương Nhà nước, vai trò trách nhiệm người đứng đầu có nơi chưa được thực hiện nghiêm túc... Đây là những vấn đề mà tại kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh sẽ quan tâm phân tích, làm rõ nguyên nhân để có giải pháp khắc phục hiệu quả trong thời gian tới.

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh khảo sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường và các quy định phòng cháy, chữa cháy tại chợ Mỹ Xuân. Ảnh: VÂN ANH
Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh khảo sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường và các quy định phòng cháy, chữa cháy tại chợ Mỹ Xuân. Ảnh: VÂN ANH

* Trên cơ sở phân tích những nguyên nhân hạn chế, tại Kỳ họp thứ 6, các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương sẽ tập trung thảo luận sâu những vấn đề gì để đề ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh:

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của nhiệm kỳ, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra sẽ tích cực, quyết liệt hơn để tăng tốc hơn nữa so với năm 2017. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung thảo luận những vấn đề sau:

Thứ nhất, đối với lĩnh vực kinh tế, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải huy động tối đa nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, làm sao để người dân và doanh nghiệp bỏ tiền vào mảnh đất Bà Rịa - Vũng Tàu để đầu tư, có như vậy mới có thể phát triển mạnh mẽ. Để làm được điều này, điều trước hết là phải bàn đến giải pháp để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục đầu tư, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Các giải pháp để thúc đẩy 5 lĩnh vực kinh tế mũi nhọn là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng nông thôn mới bền vững. Việc kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư có đủ năng lực để thực hiện các dự án trọng điểm, các dự án chỉnh trang đô thị. Trao đổi các giải pháp tích cực hơn nữa để thúc đẩy công tác xã hội hóa; thúc đẩy việc xử lý các dự án chậm triển khai, kêu gọi đầu tư các dự án mới, nâng cao tính sẵn sàng trong thu hút đầu tư...

Thứ hai, đối với lĩnh vực văn hóa-xã hội, có những vấn đề như: các giải pháp để thực hiện mục tiêu phát triển con người, bảo đảm cho người dân có môi trường sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, an toàn hơn; việc giáo dục, đào tạo toàn diện hơn trên các mặt phẩm chất đạo đức, thể lực, trí tuệ và kỹ năng sống cho học sinh; tăng tiết giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông; công tác quản trị, cơ chế tự chủ tài chính của các trường. Việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế, thu hút doanh nghiệp đầu tư các dự án bệnh viện chất lượng cao tại tỉnh; giải pháp giữ chân và thu hút đội ngũ bác sĩ giỏi; về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Việc dựng kế hoạch và triển khai đề án phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh; giải pháp để xử lý tình trạng xử lý nợ bảo hiểm xã hội.

Thứ ba, HĐND tỉnh cũng sẽ bàn về giải pháp để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; các chính sách để hỗ trợ cho lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở; xử lý tình trạng tàu cá của tỉnh xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo để làm sao có cách làm hiệu quả hơn, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài; giải pháp kéo giảm án hủy, án sửa, án quá hạn theo luật định, phạm pháp hình sự, ma túy, số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn cao; việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương Nhà nước, vai trò trách nhiệm người đứng đầu nhất là trong việc phối hợp, trả lời các văn bản trao đổi của các cơ quan.

Thứ tư, kỳ họp sẽ trao đổi, phân tích sâu về thực trạng và giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường; tình trạng ô nhiễm môi trường của các cơ sở chăn nuôi trong khu dân cư, việc khai thác cát, đá, nước ngầm không phép, trái phép...

* Thưa đồng chí, ô nhiễm môi trường là vấn đề luôn được cử tri quan tâm. Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND tỉnh sẽ chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến vấn đề này. Vậy ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng gì đến sự phát triển của tỉnh. Trong năm 2018, tỉnh sẽ ưu tiên cho công tác bảo vệ môi trường như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh:

Quan điểm của tỉnh là tìm chọn dự án tốt để phát triển bền vững, quản lý chặt chẽ về môi trường và sẽ ưu tiên bố trí đủ nguồn lực để thực hiện công tác này; nếu phải bớt vài dự án, công trình ở các lĩnh vực khác để dành tiền làm cho môi trường tốt hơn thì cũng phải làm. Tỉnh sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, loại bỏ ngay những dự án sử dụng công nghệ lạc hậu, xâm hại môi trường. Trong thời gian tới, sẽ tăng cường vai trò của người đứng đầu trong việc quản lý, xử lý các hoạt động liên quan đến môi trường và phải chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh sự cố về môi trường thuộc phạm vi quản lý. Từng sở, ngành, địa phương phải xác định những điểm nóng về môi trường trên địa bàn để có kế hoạch, lộ trình cụ thể, bố trí đủ nguồn lực, hành động quyết liệt và kiên trì đạt kết quả cuối cùng mục tiêu đã đề ra. Khi phát sinh vấn đề về môi trường thì các cơ quan liên quan phải vào cuộc xử lý ngay, không để kéo dài.

* Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

PHÚC LƯU (Thực hiện)
|

  
TIN MỚI
Không đi bộ đội vẫn trở thành… thương binh để hưởng trợ cấp
Nuôi Hươu, Nai lấy nhung cho thu nhập cao
Cọc tiêu lên hương
Nông dân Sơn Bình trúng đậm mùa tiêu
Chuẩn bị khai mạc lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2014
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh
Lễ phát động ngày Môi trường thế giới
Xã Sơn Bình hoàn thành công tác chuẩn bị và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2014-2016
Đại biểu hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Suối Rao, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Giá cà phê trong nước ngày 01/07 giảm 300 ngàn đồng/ tấn
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát: “Không để ai lừa dối nông dân”
Những quả nhãn... tím kì lạ của lão nông Sóc Trăng
Làm rõ hóa chất bảo quản trong nấm Trung Quốc
Trái cây cuối vụ tăng giá
Giới chức Mỹ đau đầu vì lợn rừng
THÔNG BÁO: Về Việc Đăng ký, đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2015 trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Thông báo về việc Đào tạo lái xe mô tô hạng A1, lái xe máy kéo nhỏ hạng A4 trên địa bàn huyện
Cái tâm ở cuộc vận động “nông dân với Trường Sa”
Chung sức làm đường nông thôn
Cổng chắn bị biến dạng
Thời tiết ảnh hưởng xấu lên cây trồng
Đan lát: nghề được nhiều bà con lựa chọn
Trung tâm văn hóa xã Sơn Bình tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại huyện Châu Đức
Xã Sơn Bình tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND xã Sơn Bình khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016
Thôn Tân Lập huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn
Ổ gà nhìn tuy nhỏ nhưng sức nguy hiểm không nhỏ
Lễ tổng kết các hoạt động hè năm 2014
Xã Sơn Bình tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014
Lãnh đạo huyện Châu Đức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Sơn Bình
Quá trình công bố Tài liệu 'tuyệt đối bí mật'
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện cải cách hành chính xã Sơn Bình
V/v cho phép hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn tỉnh BRVT.
Du lịch Thác Sông Ray xã Sơn Bình, Châu Đức, BRVT
Thanh niên Sơn Bình tham gia ngày hội an toàn giao thông
Chi hội phụ nữ ấp Xuân Trường tổ chức hội thao
Cây họ đậu: Sự lựa chọn cho vụ mùa
Trồng cỏ dại trong vườn tiêu
Tăng thu nhập, giải pháp thúc đẩy xây dựng nông thôn mới
Nuôi dê giúp tăng thu nhập
Phòng chống bệnh dại trên chó mèo
Hội nông dân xã Sơn Bình tham gia hội nghị triển khai các văn bản của trung ương hội
Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình xuống cấp: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Thịt dê – thức ăn ngon, vị thuốc quý
Xã Sơn Bình tổ chức văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân
Hiệu quả kinh tế từ thâm canh tăng vụ
Một cách bón phân mới
Cây, con giúp nông dân làm giàu
Phòng trừ sâu rầy, rệp sáp trên cây cà phê
Hệ thống tưới nước thông minh
Chi hội phụ nữ tổ chức đi tham quan
Kinh nghiệm nuôi Hưu
Những loại cây trồng trong nhà hút tài lọc
06 thủ tục hành chính mới ban hành; 06 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; 05 thủ tục hành chính bị bãi bỏ về Lĩnh vực Đường bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải.
Lúa ngã đổ nhiều vì gió lớn
Nông dân thực hành trồng hồ tiêu
Trồng cỏ nuôi dê
Tận dụng phế phẩm nông nghiệp
Kiểm soát bệnh: Chết nhanh trên cây tiêu
Chạm Tượng: Vũ Văn Cường
Xã Sơn Bình tổ chức ngày hội Gia Đình Việt Nam
Trao giấy khai sinh cho bé Nguyễn Nhật Hải
Cấp bản sao có chứng thực từ bản chính hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực
Chứng thực di chúc:
Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận
Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch
Thủ tục đăng ký lại khai tử
Thủ tục đăng ký lại kết hôn
Thủ tục đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân
Thủ tục đăng ký lại khai sinh
Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Thủ tục thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch
Thủ tục đăng ký chấm dứt giám hộ
Thủ tục đăng ký giám hộ
Thủ tục đăng ký khai tử
Thủ tục đăng ký kết hôn
Hòa giải tranh chấp đất đai
THÔNG BÁO V/v Mở lớp đào tạo lái xe máy kéo hạng A4 (máy cày, máy Xới)
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ SƠN BÌNH CHUNG TAY CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận các cấp
Kỳ họp tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế
Công tác cải cách hành chính năm 2017 xã Sơn Bình
Trồng thử nghiệm giống hoa Vạn thọ lùn Rồng Vàng
TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ SƠN BÌNH - HUYỆN CHÂU ĐỨC
Hướng dẫn sử dụng đăng ký hồ sơ quan mạng
Hội Nông dân tỉnh BRVT giải ngân dự án vay vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân
Hội đồng nhân dân xã Sơn Binh nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7
UBND xã Sơn Bình duy trì tốt lễ Chào cờ và hát Quốc ca đầu năm mới
Mít Thái tăng giá, nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu thu lãi lớn
Trọn bộ Măng Tây Xanh cho năng xuất cao
Quá choáng tiết lộ của một nông dân trồng dưa chuột
DỊCH VỤ NHẮN TIN TRA CỨU VỀ BHXH, BHYT, BHTN: Thông tin nhanh chóng, chính xác
Tận tụy phục vụ nhân dân
Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp
Tháo vách ngăn bộ phận "một cửa" để gần dân hơn
Chính phủ điện tử, đòi hỏi bức thiết
Dễ gặp rủi ro khi mua đất bằng giấy viết tay!
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn khó đủ đường
Xã Sơn Bình thông báo niêm yết danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết xã Sơn Bình
Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Bình
Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả xã
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Thông báo về việc tuyển dụng cán bộ vào làm việc tại UBND xã.
Tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020
UBND xã tổ chức hội thi gói bánh chưng, cắm hoa: vui xuân
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona
Sơn Bình: Phát miễn phí khẩu trang y tế ngừa virus corona tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
phun hóa chất phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới tại các chợ trên địa bàn xã Sơn Bình.
Tờ rơi khuyến cáo đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm Virus corona
Thủ tướng: Không vì lý do dịch bệnh mà chúng ta thoái chí, bàn lui
Thông báo đường dây nóng phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng corona virus mới
Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính, 34 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Đại hội Đảng bộ xã Sơn Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025
Bộ thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn xã Sơn Bình
Một số điểm mới củaThông tư 04/2020/TT-BTP
Thông báo đăng ký dịch vụ công trực tuyến
Thông báo đăng ký mô hình liên kết trồng rau trong nhà màng trên địa bàn xã Sơn Bình năm 2020
Lịch tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 887557 - Fax: (84.064) 3 887557
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu