TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 24/9/2021
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Văn hoá - thể thao
Phim KH&CN
Sản phẩmVăn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

đoàn thẩm định công nhận lại ấp văn hóa

Bưởi da xanh Sông Xoài

Bưởi da xanh Sông Xoài

San trường tiểu học PĐP

Trung Tâm VH-HTCĐ xã Sông Xoài

Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài

Thanh niên tham gia làm đường NTM

Lượt truy cập: 75299
  TÀI LIỆU KHCN

  Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy tỉnh: Tạo môi trường thân thiện phía sau hàng rào an ninh.
26/09/2017

Học viên chăm sóc vườn rau

TĂNG CƯỜNG AN NINH

Theo Ban Giám đốc Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh (gọi tắt là Cơ sở TV&ĐT ma túy), nguyên nhân chính dẫn đến các vụ việc học viên bỏ trốn vào năm 2016 là do thực trạng cơ sở vật chất tại đây đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn, an ninh. Đồng thời, cán bộ quản lý cơ sở chưa nhanh nhạy nắm bắt thông tin, tâm lý của học viên nên dễ bị động, bất ngờ. 

Để bảo đảm an ninh, Cơ sở TV&ĐT ma túy đã được xây dựng thêm 1 vòng tường rào bê tông xung quanh (cơ sở hiện có 2 lớp tường rào bảo vệ); thay mới 22 cửa ra vào phòng ở bằng sắt kiên cố; trang bị thêm các công cụ hỗ trợ an ninh.

Ông Trương Anh Đức, Phó phòng bảo vệ của Cơ sở TV&ĐT ma túy cho biết: Lực lượng an ninh với 48 người thay phiên nhau trực 24/24 giờ tại 2 vọng gác, các cổng ra vào, phân khu và phòng ở của học viên. Những người phụ trách an ninh luôn điểm danh, theo dõi các học viên từ khi ra ngoài phòng ở để lao động sản xuất, học nghề, tham gia các hoạt động TDTT đến khi trở về phòng.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Cơ sở TV&ĐT ma túy cùng lực lượng Công an, Ban CHQS các địa phương đã được tăng cường. Ngày 14-10-2016, Cơ sở TV&ĐT ma túy ký kết kế hoạch phối hợp bảo vệ an ninh trật tự với đơn vị Công an, Ban CHQS huyện Tân Thành, huyện Xuyên Mộc và Công an các xã; đặt ra những tình huống thực tế, triển khai diễn tập xử lý khi xảy ra trường hợp học viên bỏ trốn.

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, GIÀU NHÂN VĂN

Cùng với các giải pháp tăng cường an ninh, Cơ sở TV&ĐT ma túy xác định nhiệm vụ quan trọng nhất chính là tạo ra môi trường sinh hoạt thân thiện, giàu tính nhân văn phía trong cơ sở. Thời gian qua, Cơ sở TV&ĐT ma túy đã tích cực giáo dục nhân cách, tăng cường nắm bắt tâm lý học viên và tạo thêm nhiều sân chơi văn hóa, văn nghệ, TDTT. Các chương trình như: Quà tặng âm nhạc, Nhịp cầu muốn nói - được phát loa hàng ngày, tạo nhịp cầu cho các học viên động viên, chia sẻ lẫn nhau. Những chương trình này thực sự tác động mạnh đến mỗi học viên, góp phần bồi dưỡng nhân cách và tiếp thêm nghị lực cho các học viên trên con đường từ bỏ ma túy. 

Đặc biệt, Cơ sở TV&ĐT ma túy thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giúp học viên nhận thức rõ về tác hại của ma túy và giá trị của cuộc sống. Học viên K. đang cai nghiện ở Cơ sở TV&ĐT ma túy chia sẻ: Những bài giảng chuyên đề của GV về giá trị cuộc sống giúp K. thấy bản thân mình quyết tâm hơn trong việc cai nghiện để từ bỏ ma túy, hòa nhập với cộng đồng.

Bà Lê Thị Hồng Chín, Phó Giám đốc Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh cho biết: Ban Giám đốc cơ sở đã quán triệt về tư tưởng, nhận thức trong công tác tới mỗi CB-CNV. Trong đó, đề cao giá trị nhân văn, nêu cao tinh thần chia sẻ, gần gũi, thân thiện với các học viên; nắm bắt từng hoàn cảnh sống, động viên họ thêm nghị lực, vươn lên hoàn thành tốt việc học tập và rèn luyện. Đó chính là những liệu pháp tinh thần hữu hiệu góp phần ổn định tâm lý tới từng học viên.

“Với những nỗ lực không ngừng của tập thể Ban Giám đốc CB-CNV Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy, tình hình ANTT tại cơ sở đã được bảo đảm; công tác quản lý, giáo dục dần đi vào nề nếp. CB-CNV cơ sở quyết tâm đồng hành cùng học viên trên con đường từ bỏ ma túy, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng”- bà Lê Thị Hồng Chín nói.

Tính đến ngày 24-8-2017, Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) quản lý tổng số 551 học viên; trong đó: 27 học viên thuộc diện cai nghiện tự nguyện không thu phí; 1 học viên tự nguyện có thu phí; 523 học viên cai nghiện theo nội dung Nghị định 221/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

 

 

Báo Bà Rịa Vũng Tàu
|

  
TIN MỚI
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 940 362 - Fax: (84.064) 3 940 362
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu