TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 20/4/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Văn hoá - thể thao
Phim KH&CN
Sản phẩmVăn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

đoàn thẩm định công nhận lại ấp văn hóa

Bưởi da xanh Sông Xoài

Bưởi da xanh Sông Xoài

San trường tiểu học PĐP

Trung Tâm VH-HTCĐ xã Sông Xoài

Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài

Thanh niên tham gia làm đường NTM

Lượt truy cập: 90251
  TỔNG QUAN VỀ XÃ

  Xã Sông Xoài Hôm Nay
14/01/2011

                                                                               Xã Sông Xoài thuộc huyện Tân Thành tỉnh BR-VT, phía Đông giáp xã Láng Lớn huyện Châu Đức, phía Tây giáp xã Hắc Dịch, phía Nam giáp xã Châu Pha, phía Bắc giáp xã Cù Bị. Được chia tách từ xã Hắc Dịch năm 1994, xã Sông Xoài có diện tích tự nhiên là 2.902 ha, với diện tích đất nông nghiệp chiếm 84,21 %.Vào thời điểm đó toàn xã có 1470 hộ, nhưng có đến 557 hộ nghèo, nhà tranh vách lá gần chạm con số tròn 500 và  cả xã chỉ có 47 hộ sử dụng điện (năm 1996), quả là những con số gây bao trăn trở cho các cấp lãnh đạo. Xã có tuyến đường Mỹ xuân Ngãi giao đi qua khoảng 4 km, nhưng nhiều đoạn còn ổ voi ổ gà đi lại rất khó khăn, đường trong các khu dân cư hoàn toàn là đường đất, đường mòn. 
 Mười tám năm không phải là dài của một đời người, càng không phải là chiều dài của một địa phương. Nhưng Sông Xoài đã làm nên một kỳ tích. Trong mười tám năm, việc hoạch định các chiến lược về phát triển kinh tế xã hội của địa phương luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt là của Huyện Uỷ, UBND huyện,sự hỗ trợ của các ban ngành huyện. Xã Sông Xoài được xác định là xã nông nghiệp và định hướng phát triển kinh tế là phát triển nông nghiệp đi đôi với tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Sự nhất trí cao trong lãnh đạo và mọi tầng lớp nhân dân địa phương đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp.  Nhờ vậy, tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội , an ninh quốc phòng đều từng bước phát triển vững chắc.  
   Hệ thống giao thông toàn xã được nhựa hoá 90 % . Xã được đầu tư xây dựng một trụ sở UBND khang trang, bề thế đúng tầm cỡ. Một trường Tiểu học và một trường Trung học đạt chuẩn quốc gia được xây dựng, đáp ứng cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Nhiều công trình phúc lợi được xây dựng như:Trạm y tế, Trung tâm văn hoá học tập cộng đồng,chợ mới…Nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân cũng được địa phương quan tâm. Trong xã có một nhà nguyện Công giáo và 3 cơ sở thờ phượng của Phật giáo. Hiện nay toàn xã có 1.555 hộ sử dụng điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 98% . Số hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo được xây mới 258 căn nhà. Số tiền hỗ trợ, trợ cấp giúp đỡ cho các đối tượng lên đến hằng chục tỷ đồng, tạo mọi điều kiện cho 557 hộ thoát nghèo. Đời sồng kinh tế vật chất  cũng như mức sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa của mọi tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Năm 2007, xã được công nhận xã văn hoá, và hiện nay cán bộ và nhân dân xã Sông Xoài đang quyết tâm thực hiện xây dựng xã văn hóa nông thôn mới.    
   
Xã Sông Xoài cũng đã thu hút một số nhà đầu tư về tại địa phương như Công ty phân bón Huy Bảo, Công ty Năng lượng xanh, Công ty chăn nuôi Phú An Sinh, hai Công ty nguyên liệu giấy, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho nhân dân trong xã. Nhiều doanh nghiệp nhỏ của bà con trong xã cũng bung ra làm ăn với những cửa hàng kinh doanh mua bán và dịch vụ, tạo cho bộ mặt của xã Sông Xoài hôm nay có dáng dấp của một phố thị trong một tương lai rất gần.
 Nói về Sông Xoài hôm nay, ta có thể nghĩ đến ngày mai, 5 hay 10 năm nữa cũng sẽ là một điểm sáng của sự phát triển và phồn vinh. Không phải là một giấc mơ hay trí tưởng tượng của một ai đó. Đây là một sự cảm nhận thực tế và cụ thể trong từng người dân địa phương, khi mà từng ngày họ thấy sự đổi thay và đi lên. Niềm tin và sự lạc quan cho Sông Xoài trong tương lai cũng không phải là một điều viễn tưởng hay quá đáng, vì Sông Xoài hôm nay đã chứng minh điều ấy là hoàn toàn đúng đắn.

Xã Sông Xoài
|

  
TIN MỚI
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 940 362 - Fax: (84.064) 3 940 362
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu