TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM Văn bản pháp quy Hoạt động UBND huyện Long Điền Lịch làm việc của UBND xã An Nhứt
Thứ Sáu, 13/2/2026
Tổng quan về xã
Họat động UBND
Sản phẩmDịch vụ
Tin hoạt động-KHCN
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Tin thời sự
Tin Thể Thao, Du Lịch
Sức khỏe và làm đẹp
Bộ máy hành chính
Văn Bản
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

cánh đồng lúa chín

hội thảo khoa học

lễ khánh thành trường TH Đặng Văn Dực

khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Trường tiểu học Đặng Văn Dực : Khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia

Lễ đoán nhận huân chương lao động hạng III của hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ xã An Nhứt

Tiếp nhận Hồ sơ của bộ phận một của Xã An Nhứt

Đại hồng chum của cơ sở đúc đồng Bảy Lai

Lượt truy cập: 298191
  THUỶ SẢN

  Cảnh giác cá nuôi giả cá đồng
03/04/2020

– Tuy nhiên, trên thực tế, cá đồng trong điều kiện nuôi ở ruộng đồng tự nhiên hiện nay không còn bao nhiêu và một số người bán tham lam đã lừa người mua, đem bán cá nuôi nhưng nói đó là cá đồng hòng nâng giá bán kiếm lợi cho nhiều. Người ở đô thị do không phân biệt được giữa cá nuôi và cá trong tự nhiên nên dễ bị lừa đảo, chỉ khi ăn thấy thịt cá không ngon mới vỡ lẽ.

– Để phân biệt được cá nuôi và cá đồng cũng đơn giản. Cá đồng thường có màu tối hơn cá nuôi, do chúng sống ẩn trong bùn đất, rong rêu, lùm cây. Đầu cá đồng nhỏ, dài, mình thon, ấn vào thịt săn cứng.

– Ngược lại, cá nuôi thường có đầu to, bè ra, mình ngắn, thịt mềm. Cá đồng tự kiếm ăn, bơi nhiều và vượt nhiều chướng ngại vật trong quá trình đi tìm sự sống khiến thân chúng dài, thon gọn (kể cả ở phần vây và đuôi) ruột và dạ dày nhỏ. Còn cá nuôi, ăn các loại thức ăn được người nuôi rải xuống và không cần thiết phải bơi nhiều như trong tự nhiên.

– Cá nuôi thường có thể chất yếu hơn nên hay nằm im trong thau, chậu (của người bán), trong khi đó loại cá đồng quẫy mạnh, nhảy vọt lên cao, nếu không kịp bắt có thể lóc ra xa. Đó là lý do nhiều người dân quê khi câu được cá đồng đã phải dằn nắp lu chứa cá rất kỹ để cá không nhảy, quẫy bật ra ngoài trốn mất.

– Và nhân đây, tôi nghĩ rằng những người bán – dù là tiểu thương hay người buôn bán ở chợ “chồm hổm” – cũng nên lấy chữ đức làm tôn chỉ hàng đầu trong kinh doanh. Bởi khách hàng biết họ bị lừa thì sẽ không tin tưởng, không quay lại để mua cá và khi có điều kiện thuận lợi họ sẽ thông tin cho những người quen biết khác cùng tẩy chay người bán hàng lừa đảo.

Nguồn: Báo Cung cầu.
|

  
TIN MỚI
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã An nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 869 313 - Fax: (84.064) 3 869 313
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu