Sầu riêng chính là loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng được người tiêu dùng khá ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn của chính nó. Cùng với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cung cấp dinh dưỡng và bổ sung những chất cần thiết tốt cho cơ thể.
Cho nên nhu cầu người sử dụng sầu riêng ngày một tăng cao vì vậy mà việc ngâm hóa chất độc hại để sầu riêng chín ép mà một số con buôn vẫn thường làm để nhanh chóng có sản phẩm bán ra thị trường nhầm kiếm lợi nhuận cho mình. Vậy làm thế nào để phân biệt được sầu riêng chín ép do ngâm hóa chất độc hại và sầu riêng chín tự nhiên, nếu chưa biết cách thì các bạn hãy tham khảo kiến thức được chia sẻ sau đây để phân biệt nào.
Phân biệt sầu riêng chín tự nhiên và sầu riêng chín ép
· Phân biệt thông qua hình thức bên ngoài của trái sầu riêng nếu sầu riêng chín ép, chín do ngâm hóa chất thì quả sẽ héo rũ đi, gai sầu riêng bị bầm dập và sạm đi nhiều. Còn sầu riêng chín cây sẽ có gai với phần cuống nhìn rất xanh tươi nhìn rất cứng cáp.
· Để phân biệt sầu riêng ngâm thuốc hay chín tự nhiên nên nhìn kỹ múi sầu riêng, nếu sầu riêng chín tự nhiên thì có thể tách múi được và múi có màu vàng óng ả. Hương thơm béo ngậy cơm thì dẻo và mịn màn nhìn rất đẹp mắt còn sầu riêng mà ngâm hóa chất thì khó tách múi màu vàng không tươi mà nhợt nhạt cơm thì bị sượng đi.
· Dựa vào hương vị cũng là một cách để phân biệt, sầu riêng không có ngâm thuốc thì khi chín sẽ không có những mùi hương đặc trưng và rất thơm ngon đi xa vẫn còn ngưởi được hương thơm của nó. Còn với sầu riêng ngâm thuốc thì sẽ không có mùi thơm đặc trưng hoặc là không có mùi thơm. Để mua sầu riêng ngon nên chọn giống sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép chất lượng như ý muốn.
Bên trên là những cách chia sẻ để giúp người tiêu dùng nhận biết để chọn mua được sầu riêng ngon chất lượng để phục vụ cho gia đình và bản thân. Đừng quên chia sẽ những bí kíp hay trong việc lựa chọn mua trái cây ngon và sạch đảm bảo cho sức khỏe.