Yaourt là
một loại sữa chua rất bổ dưỡng, đem lại nhiều khoáng chất giúp cơ thể chúng ta
chống chọi lại bệnh tật. Dưới đây là một số tác dụng của yaourt để bạn tham
khảo.
1. Giảm
béo
Yaourt
(sữa chua) giàu canxi là liều thuốc giảm béo kỳ diệu. Canxi từ sữa có ảnh hưởng
lên hoạt động của các tế bào mỡ, giúp chúng chuyển hóa thành năng lượng. Yaourt
còn có tác dụng bình ổn lượng cholesterol trong máu...
2. Chữa
hôi miệng
Thật khó
tin là yaourt không đường có thể làm giảm lượng chất hydrogen sulphide - nguyên
nhân gây ra chứng hôi miệng. Nếu bạn ăn 1 hũ yaourt mỗi ngày, bạn sẽ thấy hơi
thở của mình bớt mùi hơn, ngay cả mảng bám trên lưỡi cũng sẽ giảm đáng kể.
3. Tốt
cho ruột
Sữa chua
là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và khuẩn lactic trong yaourt đã tăng cường sự
kéo dài cho đường ruột. Những người mắc các bệnh đường ruột: đau dạ dày, tiêu
chảy, đầy hơi, táo bón... có thể giảm bớt sự khó chịu bằng cách bổ sung vào
khẩu phần ăn 1 - 2 hũ yaourt mỗi ngày.
4. Giúp
xương chắc khỏe
Lượng
canxi trong yaourt cũng tương đương với sữa tươi, giúp bổ sung nhu cầu khoáng
chất cần thiết hàng ngày cho phát triển xương, răng và phòng chống bệnh loãng
xương. Hãy ăn 1 - 2 hũ yaourt mỗi ngày để bổ sung lượng canxi cho cơ thể.
5. Tăng
cường hệ miễn dịch
Yaourt
kích thích cơ thể sản xuất các chất kháng sinh giúp cơ thể chống lại các bệnh
do virus gây ra: bệnh viêm mũi dị ứng, cảm lạnh hoặc cảm cúm... Không những
thế, khuẩn Lactobacilli trong yaourt còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ tử vong
bị ung thư ruột kết và trực tràng.