Gừng tươi, nước mía hay cà
chua... là một số thực phẩm giúp giải độc cho người bị ngộ độc rượu.
1.
Gừng tươi
Thái một
củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát
mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng làm cho các mạch máu lưu thông tốt
hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng
nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.
2.
Nước mía
Khi say
rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh
chóng nhất.
Khi say
rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng nhất
(Ảnh: Internet)
3.
Cà chua
Cà chua cũng giải rượu. Cách dễ làm nhất là uống một cốc nước ép
cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung cho
cơ thể.
4. Nước
bưởi
Ăn bưởi
hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu
5. Chè
xanh
Chè xanh
có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu nên cho người say rượu uống một
cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt.
6. Cháo
nóng nấu loãng
Chất cồn
trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được
chất cồn, giảm được tình trạng say.
7. Rau
muống
Rửa sạch
500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong
ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.
8. Đậu
xanh
Nghiền
nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội
rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra. Sau đó có thể
cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.
9. Đậu
đen
Ninh đậu
đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.