TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Thứ Sáu, 22/11/2024
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 421181
  SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

  15 loại trái cây cực tốt cho sức khỏe chị em
23/12/2013

Trái cây không chỉ ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe nữa đấy bạn!

Không chỉ giàu vitamin A,C và nhiều chất dinh dưỡng khác, trái cây còn có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh tật như bệnh tim mạch và đột quỵ, kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol, ngăn ngừa một số loại ung thư và bảo vệ thị lực tốt nhất. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng Canada, phụ nữ nên bổ sung thường xuyên các loại rau quả vào chế độ ăn hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất.

Trong số các loại hoa quả có trong tự nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chọn ra 15 loại trái cây được cho là tốt nhất với sức khỏe của chúng ta.

1. Táo

 

Giá trị dinh dưỡng (1 quả táo): 75 calo, 3 gram chất xơ.

Công dụng: Táo rất giàu chất chống oxy hóa có tên gọi flavonoid, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hen suyễn. Táo cũng có công dụng làm sạch miệng và răng tự nhiên.

Bạn đã biết? Hương vị và mùi thơm của táo nằm chủ yếu ở vỏ táo chính vì vậy, khi ăn bạn không nên cắt bỏ vỏ mà nên rửa sạch bằng nước muối trước khi sử dụng.

2. Bơ

 

Giá trị dinh dưỡng (1/2 quả bơ):  114 calo, 4,5 gram chất xơ, giàu nguồn vitamin E và folate.

Công dụng: Quả bơ có chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giúp giảm lượng cholesterol, rất tốt cho người mắc bệnh tim.

Bạn đã biết? Quả bơ đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ bởi trẻ thường rất thích những đồ ăn béo ngậy. Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.   

3. Chuối

 

Giá trị dinh dưỡng (1 quả chuối): 105 calo, 3gram chất xơ, vitamin B6, kali, folate.

Công dụng: Với 422 mg kali trong mỗi quả chuối – là loại trái cây giàu kali nhất – có tác dụng tuyệt vời cho người cao huyết áp.

Bạn đã biết? Người bị dị ứng với mủ cao su cũng bị dị ứng tương tự với chuối. Bạn cần lưu ý điều này.

4. Quả mâm xôi

 

Giá trị dinh dưỡng: 31 calo, 4gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa.

Công dụng: quả mâm xôi có màu tím đậm, giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư đặc biệt là ung thư phổi.

Bạn đã biết? Người Hy Lạp cổ gọi quả mâm xôi là quả gout (gout-berries) và thường dùng để chữa các triệu chứng liên quan đến bệnh gout.

5. Quả việt quất

 

Giá trị dinh dưỡng: 41 calo, 1,5gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa

Công dụng: Quả việt quất được xếp vào hàng số 1 trong 60 loại trái cây và rau củ giàu chất chống oxy hóa nhất. Loại qảu này rất tốt trong việc giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh thần kinh như alzheimer, parkinson.

Bạn đã biết? Bạn có thể sử dụng quả việt quất làm sản phẩm đông lạnh để trong vòng một năm sau, trộm làm bánh rất có lợi cho sức khỏe. Loại sản phẩm đông lạnh này cũng được bán quanh năm trên thị trường.

6. Dưa vàng

 

Giá trị dinh dưỡng: 25 calo, 1gram chất xơ, giàu vitamin A, folate và kali.

Công dụng: Dưa vàng rất giàu chất chống oxy hóa beta-carotene có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Bạn đã biết? Rất nhiều loại vi khuẩn tích tụ bên ngoài bề mặt dưa vàng, vì vậy khi sử dụng bạn cần rửa thật sạch và gọt sâu vỏ.

7. Quả cherry

 

Giá trị dinh dưỡng: 46 calo, 1,5 gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa, giàu vitami C

Công dụng: quả chherry có rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin giúp làm giảm viêm, đau khớp và bệnh gout.

Bạn đã biết? Quả cherry thường được sử dụng trong các loại bánh, mứt trông rất đẹp mắt. 

 8. Nho

 

Giá trị dinh dưỡng: 53 calo, 1gram chất xơ, giàu mangan.

Công dụng: Nho rất giàu chất chống oxy hóa resveratrol, giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và giảm nguy cơ đông máu. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh đau dạ dày, ung thư vú và các tế bào ung thư ruột.

Bạn đã biết? Bạn có thể để quả nho đóng băng thành đá và cho vào cốc nước uống hàng ngày. Nho sẽ tiết ra chất thơm khiến mùi vị ly nước bạn uống vô cùng bổ và hấp dẫn.

Bảo Châu( nguồn tin: hcm.eva.vn)
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu